Một số mẫu chữ thư pháp đẹp, cách viết chữ thư pháp chuẩn nhất

Một số mẫu chữ thư pháp đẹp và cách viết chữ thư pháp chuẩn nhất

Hình ảnh những ông đồ ngồi trên các con phố để viết thư pháp không còn nhiều như xưa. Liệu rằng, có phải chữ thư pháp đã bị mai một rồi hay không? Câu trả lời này, cả bạn, tôi và nhiều người vẫn còn bỏ ngỏ. Nhưng bút mài thầy Ánh có thể khẳng định với bạn một điều rằng. Những mẫu chữ thư pháp đẹp vẫn luôn được quan tâm và giữ một vị trí đặc biệt ngày nay. Không tin, bạn chỉ cần search google về chữ thư pháp. Hàng triệu kết quả gợi ý sẽ được trả về cho bạn.

Chữ thư pháp – Sự hòa quyện giữa con chữ và tâm hồn

Thư pháp không chỉ là viết chữ mà đó là cả một nghệ thuật. Theo đó, người viết thư pháp không chỉ có viết mà cần phải cần nhiều yếu tố khác. Đặc biệt là phải có cái tâm, ý, khí và lực. Tất cả những điều này sẽ hòa quyện vào nhau, tạo nên những bức thư pháp đẹp.

Trong quan niệm của người phương Đông, chữ thư pháp còn mang yếu tố phong thủy. Đó là lý do vì sao mà trong các dịp lễ tết, khai trương, khánh thành… Người ta hay gửi đến nhau những bức tranh thư pháp. Mỗi bức thư pháp không chỉ là con chữ mà còn là lời chúc, sự cầu mong, lời răn dạy…

Theo thời gian, những nét chữ thư pháp đẹp ngày càng có sự sáng tạo. Sáng tạo về phong cách thể hiện, sáng tạo về ngôn từ. Nhưng quan trọng là chữ thư pháp luôn giữ được cái thần và cái hồn trong từng nét chữ.

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu thư pháp đẹp dưới đây nhé!

Kinh nghiệm viết chữ thư pháp chuẩn nhất

Học viết chữ thư pháp không quá khó. Chỉ cần bạn chú tâm luyện tập thì chắc chắn sẽ học được. Dưới đây là một số điều bạn cần ghi nhớ để học viết thư pháp:

  • Chú ý cách cầm bút

Cách cầm bút đúng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng để viết chữ thư pháp đẹp. Bởi đây sẽ là một khởi đầu cho hành trình học viết thư pháp sau này của bạn. Theo đó, bút viết thư pháp có thể là bút máy hoặc bút lông. Có hai cách cầm bút viết thư pháp: Không thủ pháp và Nhục thủ pháp. Một cách cầm sẽ không cho phép bạn tì vào mặt bàn. Còn một cách sẽ cho phép bạn chạm vào mặt phẳng để tìm thế cân bằng.

  • Học từ những nét cơ bản đến ghép chữ

Sau khi đã đúng tư thế cầm bút bạn bắt đầu học các nét cơ bản. Trong đó có các nét hoành, tung, cung, tròn… Hãy luyện từng nét cho đến khi thành thục rồi mới bắt đầu vào việc viết chữ. Sau khi đã viết được nét cơ bản, bạn bắt đầu viết 1 chữ, 2 chữ hoàn chỉnh. Chữ thư pháp đẹp phải có độ thẩm mỹ, uyển chuyển. Không phải cứ “rồng bay, phượng múa” là đẹp mà phải có bố cục hài hòa, thống nhất.

Bạn có thấy thích thú với những mẫu chữ thư pháp đẹp và cách học viết thư pháp ở trên không? Nếu có thì hãy bắt tay vào luyện tập ngay bây giờ bạn nhé! Chắc chắn, bạn sẽ bất ngờ đấy. Chỉ cần kiên trì tập luyện, bạn sẽ có những bức thư pháp xuất thần!

Rate this post

Một Phản Ứng

  1. Thư pháp Mặc Hý 3 Tháng Một, 2021

Để lại Lời nhắn