Bài viết bảng đẹp của giáo viên

Bài viết bảng đẹp của giáo viên luôn được các học sinh trầm trồ, ngợi ca. Bởi nó thể hiện tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết, sự dày công luyện tập của thầy cô giáo. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số kỹ năng, điều cần thiết của việc viết bảng đẹp.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Một số kỹ năng cần quan tâm

Để có bài viết bảng đẹp của giáo viên, đồng nghĩa với việc luyện tập rất công phu. Có giáo sư khi gặp gỡ tôi có đặt câu hỏi. “Không biết sinh viên sư phạm hiện nay có luyện cách trình bày bài học bằng viết bảng không? Bởi thời của tôi (tức là giáo sư), thì kỹ năng này rất được chú trọng và quan tâm.

Sau giờ học tại giảng đường, là lúc thầy cô ở lại để rèn chữ viết bảng thật thuần thục. Hoặc bảng đen được bố trí ngay hành lang ký túc xá để sinh viên có thể thực hành”. Giáo sư cũng nhớ lại ngày trước, khi mới vừa chập chững ra trường. Bộ GD-ĐT đã đưa nội dung viết bảng đẹp vào cuộc thi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc. Lúc ấy, giáo sư đại diện cho trường mình tham dự phần thi này.

Nhiều thí sinh viết chữ sắc sảo, như rồng bay phượng múa, khiến ban giáo khảo không khỏi trầm trồ. Vẻ đẹp của nét chữ phấn trắng trên tấm bảng đen có dịp được thăng hoa, quyện hòa.

Bây giờ cũng vậy, mỗi khi có dịp thì cuộc thi viết chữ đẹp trên bảng lại được tổ chức. Như phong trào khích lệ tinh thần luyện chữ đẹp của các thầy cô. Mong muốn lưu giữ những giá trị tinh hoa, để còn mãi với thời gian. Và nét chữ nết người, phấn trắng bảng đen… luôn là đích đến của những ai theo ngành sư phạm.

Điều cần thiết trong bài viết bảng đẹp của giáo viên

Trong bài viết bảng đẹp của giáo viên, điều cần thiết nhất chính là cảm xúc. Nhiều giáo viên cho rằng, việc viết chữ đẹp hay trình bày bảng đẹp không thực sự cần thiết. Với họ, chủ yếu là dạy thật sinh động, hấp dẫn và giúp học sinh hiểu bài mới quan trọng.

Một nguyên nhân khách quan dẫn đến giáo viên “lười” luyện viết bảng hơn. Đó chính là việc áp dụng công nghệ vào dạy học, khiến chữ viết bảng ngày càng đi xuống.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Nhiều thầy cô cũng đang ngày đem luyện chữ, luyện cách trình bày. Sao cho chữ đẹp hơn, đều đặn hơn. Tôi còn nhớ, thời còn học cấp 3, thầy dạy lí viết chữ rất đẹp. Lúc đó, tôi học lí không giỏi nhưng luôn mong ngóng đến tiết của thầy, để xem thầy viết. Đôi khi, thầy còn vẽ hình ảnh sinh động ở các góc bảng, khi chúng tôi cặm cụi giải bài. Những bài học nặng nề định lý, khô khan.. vì vậy cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Hay trên mạng cũng xuất hiện nhiều bài viết bảng đẹp của giáo viên khiến mọi người vô cùng thích thú. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số tác phẩm nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn