Mẫu tập viết chữ hoa chuẩn đẹp dành cho bé tiểu học

Tiểu học là giai đoạn bé làm quen và định hình chữ viết trong suốt những năm tháng về sau. Nếu không tập luyện ngay từ sớm, chữ viết của trẻ sẽ rất khó có thể cải thiện được. Dưới đây là những mẫu tập viết chữ hoa chuẩn để mẹ cùng bé rèn luyện tại nhà.

Vì sao nên ưu tiên luyện viết chữ hoa đẹp cho trẻ

Mỗi chữ cái đều có 3 kiểu viết, đó là viết thường, viết hoa chuẩn và chữ sáng tạo. Trong đó chữ viết thường là cơ bản và dễ viết nhất. Các nét chữ thường đều đã được quy định rõ trong sách giáo khoa. Chữ hoa chuẩn là chữ viết hoa được Bộ Giáo dục & đào tạo quy định. Nhằm mục đích thống nhất cách viết, tránh trường hợp mỗi giáo viên dạy một kiểu khác nhau. Chữ viết hoa và chữ sáng tạo có nhiều nét cong lượn phức tạp, đẹp mắt. Tuy khó viết nhưng đây lại là điểm nhấn rất ấn tượng cho mỗi đoạn, câu văn.

Luyện viết chữ hoa đẹp cần rất nhiều kiên trì và nhẫn nại. Đặc biệt là với trẻ nhỏ đang ở độ tuổi ham chơi, khó tập trung thì càng vất vả hơn nhiều. Để đạt được trình độ viết chữ hoa đều và đẹp, mỗi ngày bé cần tập viết khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, quá trình luyện chữ bao gồm rất nhiều ý nghĩa. Đây cũng là lý do nhiều người trưởng thành cũng muốn theo đuổi bộ môn này. Rèn chữ viết chính là một cách uốn nắn tâm tính và suy nghĩ của người viết.

– Rèn luyện sự chăm chỉ và kiên trì.

– Rèn luyện sự kỷ luật, ngăn nắp và sạch sẽ.

– Thúc đẩy quá trình tư duy sáng tạo, trí tò mò, học hỏi…

– Nâng cao khả năng tự hoàn thiện bản thân mình.

Đọc thêm bài viết: Bảng chữ cái viết hoa cách điệu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ hoa đẹp cho bé tiểu học

Thông thường, có nhiều lý do khiến cho chữ viết của trẻ xấu, không đều. Đầu tiên và phổ biến nhất là do nét chữ và dáng chữ không thống nhất với nhau. Bạn nên dạy cho bé các nhóm nét cơ bản cấu tạo nên từng chữ cái. Bé cần thành thục các nét này và nắm chắc mặt chữ rồi mới có thể luyện chữ đẹp. Khi đã viết được các nét cơ bản một cách đều và đẹp, chữ viết của bé sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, bé cũng cần sử dụng tập tô và quan sát nhiều mẫu chữ hoa đẹp sáng tạo. Từ đó sẽ giúp bé tự rút ra kinh nghiệm cho mình để nét chữ ngày càng đều, đẹp hơn.

Trong quá trình viết chữ, mẹ cần giám sát thật kỹ để đảm bảo bé viết đúng tiêu chuẩn. Chữ viết phải chính xác về độ rộng, chiều cao, đủ nét, có nét thanh nét đậm… Khi ghép vần cần chú ý viết nét liền mạch, hạn chế tối đa số lần nhấc bút. Nét rê bút, lia bút phải thanh mảnh, tinh tế, chữ viết mới đẹp và tạo được ấn tượng tốt.

Mẹ nên lựa chọn các mẫu tập viết chữ hoa chuẩn để bé tham khảo trước. Sau khi thành thạo mẫu chữ chuẩn mới tập viết chữ hoa sáng tạo. Như vậy vừa giúp bé dễ tiếp thu, dễ nhớ, vừa rèn luyện được sự sáng tạo cho trẻ. Chúc mẹ và bé luôn có những giờ tập viết thật vui và hiệu quả!

Rate this post

Để lại Lời nhắn