Bảng chữ cái viết hoa cách điệu

 Nghe đến bảng chữ cái viết hoa cách điệu chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay chữ in hoa thường. Nhưng không, bảng chữ cái này đa dạng nhiều kiểu viết khác nhau và còn hơn thế nữa. Chủ yếu thể hiện sự sáng tạo, nghệ thuật trong cách viết và trang trí. Tham khảo thông tin dưới đây sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn mới mẻ hơn.

Nhận biết và kinh nghiệm luyện viết các nét chữ hoa cách điệu

Để nhận biết và làm quen với những kiểu chữ hoa cách điệu mới và sáng tạo. Trước tiên, ta nên tìm hiểu thêm về cấu trúc và nguyên tắc của nét chữ hoa cơ bản.  

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo về bảng 29 chữ cái viết hoa chuẩn. Thì đa số các chữ thường nằm trong phạm vi 2,5 ô li. Riêng 2 chữ cái Y, G có chiều cao là 4 ô li.

Từ đây, các bé phải thuộc mặt chữ và tập luyện viết những nét cơ bản phổ biến như này. Sau đó các em có thể phát huy tính sáng tạo viết chữ hoa cách điệu một cách dễ dàng.

Các nét cơ bản cần viết đúng trước khi luyện chữ hoa

Dưới đây là các nét luyện chữ hoa cách điệu được hình thành và phân loại một cách chi tiết. Biết là những chữ hoa này đều đã được phá cách hóa lên một cách sáng tạo nghệ thuật.

– Nét cong: Bao gồm nét cong kín và nét cong hở. Nét cong hở được thể hiện 4 hướng là cong phải, cong trái, cong trên và cong dưới. Đối với nét cong kín được biến điệu làm lượn 1 đầu vào trong. Còn với nét cong hở cũng biến điệu vừa có thể lượn 1 đầu hoặc cả 2 đầu vào trong.

– Nét thẳng: Bao gồm nét thẳng đứng, thẳng ngang và thẳng xiên. Biến điệu của nét thẳng đứng làm cho nét chữ lượn ở 1 hoặc ở cả 2 đầu. Với nét thẳng ngang biến điệu làm lượn ở 2 đầu như làn sóng uyển chuyển. Còn biến điệu của nét thẳng xiên cũng lượn ở 1 đầu hoặc cả 2 đầu như nét thẳng đứng.

– Nét khuyết: Có 2 kiểu là khuyết xuôi (hướng lên trên) và khuyết ngược (hướng xuống dưới). Nét này cũng rất quan trọng trong việc luyện viết cách điệu chữ hoa. Nó được dùng cho những nét chính hoặc cả nét phụ với mục đích trang trí nghệ thuật sinh động.

– Nét móc: Với 3 kiểu như móc xuôi, móc ngược và móc 2 đầu. Đa số nét này thường được dùng cách điệu cho những nét phụ của chữ hoa. Dù được phác họa bởi những nét nhỏ phụ nhưng vẫn tô đậm lên vẻ phong phú và đẳng cấp.

Đọc thêm bài viết: Những kiểu chữ sáng tạo độc đáo dành cho ai đam mê chữ đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bộ sưu tập đa dạng về bảng chữ hoa cách điệu

Những kiểu chữ hoa cách điệu trên đây là vô cùng đa dạng, phong phú nhiểu loại. Điều này dẫn đến việc luyện viết trở nên khó khăn, rối ren và áp lực cho học sinh.

Vì vậy, một sản phẩm có thể hỗ trợ và giúp đỡ các em trong suốt quá trình tập luyện. Đó chính là bút ngòi lá tre, với thương hiệu được nhiều học sinh yêu thích và sử dụng. Tìm hiểu tham khảo một số sản phẩm phù hợp chi tiết tại butmay.vn.

Với ngòi đầu bút mềm, dễ đàn hồi, rất thích hợp cho việc sáng tạo chữ viết. Nét chữ của các em sẽ trở nên sắc nét, uyển chuyển, mềm mại sau 1 thời gian sử dụng.

Chắc chắn sẽ mang lại cho học sinh trải nghiệm học tập và luyện viết tuyệt vời. Chữ viết hoa cách điệu của các em cũng sẽ dần tiến bộ và đẳng cấp hơn. Tạo động lực và đam mê với niềm yêu thích luyện viết chữ hoa biến điệu nghệ thuật.

Trên đây là một số bộ sưu tập bảng chữ cái viết hoa cách điệu mà bạn có thể tải về. Với những thông tin hữu ích về cấu trúc và công dụng của chữ hoa cách điệu. Cảm ơn bạn đã tìm đọc chủ đề của chúng tôi.

Rate this post

Để lại Lời nhắn