Cách viết chữ kiểu đẹp đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách viết chữ kiểu đẹp đơn giản là bí kíp đầu tiên cần trang bị khi luyện chữ đẹp. Khi mới bắt đầu bước vào bộ môn viết chữ đẹp, chữ kiểu chắc chắn là phần khó viết nhất. So với mẫu chữ thường thì chữ kiểu, chữ hoa có các nét uốn lượn phức tạp hơn nhiều.

Phân biệt chữ hoa chuẩn và chữ hoa kiểu sáng tạo

Chữ hoa trong sách giáo khoa được gọi là mẫu chữ hoa chuẩn do Bộ quy định. Nhằm mục đích thống nhất cách viết cho tất cả học sinh cả nước. Tránh trường hợp mỗi thầy cô dạy một cách viết riêng cho học sinh mình. Ngoài ra, tùy theo phong cách và sức sáng tạo của mình, bạn có thể tự sáng tạo chữ viết. Miễn sao các chữ cái vẫn giữ được các nét chính và dễ đọc, đẹp mắt là được.

Những mẫu chữ hoa sáng tạo ở tiểu học - Dạy học online

Bất cứ chữ cái nào cũng có 3 kiểu viết chính. Đó là viết thường, viết hoa và viết theo kiểu sáng tạo. Tức là vừa có nét thanh nét đậm, vừa có các nét phụ trang trí thêm cho chữ. Nhờ đó mà chữ viết trở nên nghệ thuật hơn, bay bổng hơn.

Để viết được các chữ kiểu đẹp, đầu tiên bạn cần nắm vững các nét cấu thành nên chữ. Sau đó tham khảo nhiều tài liệu dạy chữ đẹp để xem nhiều cách viết hoa khác nhau. Từ đó mới có thể tổng kết và rút ra được phương pháp nào phù hợp dành riêng cho mình.

Một chữ viết đẹp không chỉ đúng kỹ thuật, đủ nét mà còn phải đẹp mắt. Tránh trường hợp sáng tạo quá đà khiến chữ viết bị biến đổi hoàn toàn không nhận ra chữ gốc. Ngoài ra nên chú ý viết liền nét, đều tay, độ thanh đậm vừa phải. Và quan trọng nhất, bạn cần một chiếc bút đắc lực hỗ trợ cho quá trình viết chữ của mình.

Đọc thêm bài viết: Bảng chữ cái viết hoa cách điệu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Nên dùng loại bút nào để luyện viết chữ đẹp

Trên thị trường có nhiều loại bút, nhưng không phải loại nào cũng có thể dùng viết chữ đẹp. Có những chiếc bút sản xuất ra để phục vụ cho riêng một loại chữ nghệ thuật. Cũng có những chiếc bút làm ra chỉ dành để tốc ký, hoặc dùng để ký tên… Cùng tham khảo chức năng của một số loại bút thông dụng nhé.

– Bút bi: với đặc trưng là viên bi nhỏ ở đầu bút. Khi viên bi lăn thì mực sẽ chảy ra và theo cử động tay để tạo thành chữ viết. Bút bi sử dụng mực đặc, do đó khó tạo thành nét mảnh như các bút dùng mực lỏng. Bút bi được sử dụng nhiều để tốc ký.

– Bút mực gel: dùng mực loãng hơn bút bi nhưng đặc hơn mực lỏng. Chiếc bút viết rất êm tay, trơn mượt, tạo cảm giác thoải mái. Nhưng nhược điểm là thường xuyên chảy và đọng mực ở đầu ngòi bút.

– Bút máy: là dòng bút được ưu ái nhất để luyện chữ đẹp, đặc biệt là bút máy ngòi mài. Bút mài dùng mực lỏng, ngòi sắc nhọn linh hoạt phù hợp với chữ ký hoặc viết nét nhỏ. Các nét chữ của bút mài rất thanh mảnh, sắc sảo và đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo bút mài thầy Ánh để tìm chiếc bút phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là cách viết chữ kiểu đẹp đơn giản cho người mới bắt đầu. Rèn chữ là công việc đòi hỏi sự kiên trì rất cao. Ngoài ra, để viết chữ đẹp hiệu quả, bạn nên đầu tư một cây bút máy chất lượng, phù hợp nhé.

Rate this post

Để lại Lời nhắn