Bút viết chữ đẹp nào tốt để con rèn chữ?

Bút viết chữ đẹp nên lựa chọn loại nào tốt? Một chiếc bút chất lượng cần đạt những yêu cầu gì? Đó là thắc mắc của các phụ huynh khi lựa bút cho con. Chúng ta cùng tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Chọn bút viết rất quan trọng để rèn chữ

Bút viết chữ đẹp trong quá trình luyện chữ của các học sinh đóng vai trò quan trọng. Nó là dụng cụ không thể thiếu để con sử dụng và luyện tập thành thạo các nét chữ. Từ đó sáng tạo thêm nhiều kiểu viết mới độc đáo, sáng tạo hơn.

Chọn mua được cây bút phù hợp, nó sẽ tiếp thêm động lực, tạo nhiều hứng thú cho bé học viết. Tuy nhiên, thực tế có nhiều cha mẹ quên mất tầm quan trọng của việc chọn dụng cụ học tập. Lựa chọn đồ dùng học tập không phù hợp với con mình. Vì mua bút qua loa, chọn đại, chọn cho có, thấy bút đẹp thì mua. Mà quên rằng, cần cân nhắc chọn đúng bút, đúng chức năng, sử dụng tốt. Đó cũng là cách để giúp con hoàn thiện nét chữ hoàn hảo hơn.

Ở từng lứa tuổi học và viết chữ. Phụ huynh nên tham khảo kĩ để chọn cho con loại bút phù hợp nhất. Việc luyện viết chữ của bé sẽ đơn giản hơn nếu có công cụ hỗ trợ học tập tốt. Ví dụ như các bé mới tập viết nên sử dụng bút mài thầy Ánh ngòi êm trơn. Khi đã viết thành thạo mới chuyển sang viết bút có ngòi nét thanh nét đậm.

Mách bạn cách chọn bút viết chữ đẹp phù hợp

Bút viết chữ đẹp nên chọn loại nào? Làm sao để phân biệt đâu là bút tốt, đâu là bút không nên mua cho con?

Đầu tiên, để lựa chọn đúng bút viết chữ đẹp. Nếu cha mẹ không có nhiều kinh nghiệm để chọn lựa bút. Hãy đừng ngần ngại hỏi ý kiến thầy cô giáo chủ nhiệm của con. Các thầy cô sẽ giúp cha mẹ hiểu và lựa chọn đúng loại bút con cần.

Nên chọn lựa những bút viết có thương hiệu, sản phẩm chất lượng ví dụ như bút mài thầy Ánh. Không nên nóng vội khi mua bút mà cần dành thời gian xem nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ. Xem sản phẩm sản xuất ở địa chỉ nào, nơi sản xuất có rõ ràng, uy tín hay không.

Khi chọn sản phẩm đừng chọn bút quá ngắn, hay bút quá dài. Vì như vậy con sẽ khó khăn trong việc cầm bút và dễ chán nản. Chiều dài của chiếc bút thông thường khoảng 13cm là phù hợp.

Không chọn bút quá nhỏ hoặc bút có kích thước quá lớn. Bút có đường kính khoảng 7mm là vừa nhất.

Chú ý phần ngòi được làm từ kim loại chất lượng cao, ngòi không quá sắc, hay quá trơn. Vì khi viết sẽ gây nhiều khó khăn đối với bé, không điều khiển theo ý muốn của mình được. Ngòi bút quá sắc cạnh và thô lúc viết giấy dễ bị rách, nét chữ đứt đoạn, thiếu tính liên kết.

Trên đây là những lưu ý để cha mẹ có thêm kinh nghiệm lựa bút viết chữ đẹp tốt cho con. Mong rằng phụ huynh sẽ chọn được cho bé loại bút rèn chữ đẹp phù hợp nhất!

Rate this post

Để lại Lời nhắn