Quy tắc tính nhanh lớp 2 đơn giản nhanh chóng chính xác

Quy tắc tính nhanh lớp 2 là kiến thức mới dành cho các em học sinh lớp 1. Nếu như ở lớp 1 thì việc tính toán khá đơn giản thì lớp 2 sẽ nâng dần độ khó lên. Vì thế mà yêu cầu đặt ra là việc tính nhẩm, tính nhanh cũng cao hơn. Thế nên, trong quá trình học toán lớp 2 bố mẹ phải luôn đồng hành của trẻ. Chỉ có chia sẻ, hướng dẫn bé các cách tính nhanh thì chúng mới đạt hiệu quả nhất. Còn nếu bạn chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết này của butmay.vn.

1. Quy tắc tính nhanh lớp 2

Đối với trẻ, vì mới tiếp xúc với những con số và tính toán nên đây là điều khá khó khăn. Cha mẹ dạy bé áp dụng đúng quy tắc tính nhanh lớp 2 thì việc học toán sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các quy tắc tính nhanh đơn giản như sau:

Quy tắc tính nhanh phép cộng

Quy tắc 1: Khi thực hiện phép công, phải đặt số lớn ở trên, số nhỏ ở dưới. Ví dụ: Thay vì để 7 + 32 thì sẽ đảo lại thành 32 + 7. 

Quy tắc 2: Tách số thứ 2 sao cho số thứ 1 tròn chục rồi cộng lại. Ví dụ: Thay vì để 32 + 22 thì tách ra thành 32 + 8 + 14 = 40 + 14.

Quy tắc 3: Tách cả 2 số ra tròn chục rồi cộng với số lẻ. Ví dụ: Thay vì để 45 + 22 thì tách ra thành 40 + 20 + 5 + 2.

Quy tắc tính nhanh phép trừ

Quy tắc 1: Tách số bị trừ sao cho thành số tròn chục rồi trừ lần lượt từ trái sang phải. Ví dụ: 45 – 22 = 45 – 20 – 2 = 23.

Quy tắc 2: Tạo số bị trừ thành số tròn chục, sau đó lấy số trừ, trừ đi số bị trừ. Và cộng thêm số dư. Ví dụ: 56 – 34 = 56 – 40 + 6 = 12. 

Đọc thêm bài viết – Tài liệu học toán soroban – Tổng hợp mới nhất 2022

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

2. Lưu ý khi dạy bé quy tắc tính nhanh lớp 2

Dù là tính nhanh thì việc ưu tiên tính cẩn thận, chắc chắn để ra đáp án đúng là rất quan trọng. Nhiều trẻ có tính cẩu thả, không cẩn thận nên khi áp dụng quy tắc tính nhanh. Rất dễ bị sai dấu, sai số,.. từ đó gây ra phản tác dụng. Một vài lưu ý cho cha mẹ khi dạy bé ở nhà về cách tính nhanh như sau:

  • Sát sao tình hình học tập của trẻ để xem có lỗ hổng mất gốc nào không. Bởi có rất nhiều trẻ không được bố mẹ để ý việc học nên đến lớp 2 vẫn chưa biết cộng, trừ số hàng chục,…
  • Giúp bé làm toán theo dạng câu hỏi quen thuộc. Ví dụ như: Có bao nhiêu chữ số có 2 chữ số? Có bao nhiêu số chẵn, lẻ trong số 234?,…
  • Hướng dẫn bé học tính nhanh theo nhiều cách khác nhau. Có thể như là tính nhẩm bằng ngón tay, bằng que tính,… 
  • Luôn động viên và dạy trẻ một cách từ tốn. Không nên vội vã bởi đối với bố mẹ khi học qua rồi thì dễ còn trẻ mới biết tính thì rất khó. 

Trên đây là những chia sẻ của Butmay.vn về quy tắc tính nhanh lớp 2. Hy vọng với bài viết vừa rồi, bạn đã có thêm kinh nghiệm để giúp con học toán tốt hơn. Chúc các bạn dạy con tính nhanh thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn