Tài liệu học toán soroban – Tổng hợp mới nhất 2022

Tài liệu học toán soroban là thứ vô cùng cần thiết đối với trẻ khi theo học môn toán soroban. Bên cạnh việc học trên lớp thì khi về nhà bé cũng cần ôn lại qua tài liệu online. Vừa tiết kiệm chi phí mua sách vở, vừa tiện lợi mà lại đạt hiệu quả cao. Phụ huynh đang cho con theo học toán soroban thì lưu ngay kho tài liệu dưới đây ngay nhé!

1. Tài liệu học toán soroban là gì?

Toán soroban là gì?

Toán soroban hay còn được biết đến là toán tư duy tính nhẩm nhanh cho trẻ. Đây là phương pháp dạy toán qua bàn tính với cách tưởng tượng cực hay. Từ đó trẻ có thể đưa ra kết quả tính siêu tốc mà không mất nhiều công sức. Soroban là khóa học ngắn hạn, chỉ cần theo các lớp từ 3 tháng đến 1 năm. Như vậy là trẻ đã có thể thành thạo với phương pháp tính nhẩm thần tốc này. Từ đó sẽ nhanh chóng yêu thích môn toán và phát triển tư duy toàn diện. 

Phương pháp này xuất xứ từ Trung Quốc, lấy cảm hứng từ chiếc bàn tính cổ. Cho đến năm 1600 bắt đầu du nhập vào Nhật Bản và trở nên vô cùng phổ biến. Ngày nay, soroban được coi là phương pháp học toán tư duy hàng đầu trên các nước. Trong đó có Việt Nam với hàng trăm nghìn học sinh các cấp đang theo học bao gồm cả mầm non. 

Tài liệu học toán soroban là tổng hợp các giải đáp về kiến thức, kĩ năng,… của bộ môn này. Trong bộ tài liệu sẽ có hướng dẫn cụ thể các dùng bàn tính. Giải thích các hạt bàn tính, cách di chuyển ngón tay,… Nhờ thế mà bé sẽ được cung cấp kiến thức chi tiết, không lo bị học chậm. 

>> Xem chi tiết: Toán Soroban tính nhẩm bằng ngón tay

2. Lưu ý khi học toán soroban

Bên cạnh tham khảo tài liệu học toán soroban thì việc nắm chắc kỹ thuật cũng rất quan trọng. Ví dụ như: kỹ thuật, tư thế ngồi, sự tập trung,… quyết định tới việc tư duy tính nhẩm của trẻ. Một vài lưu ý cụ thể cho bé khi học bộ môn toán này đạt hiệu quả cao như sau:

Về tư thế ngồi: Bé khi bắt đầu học toán phải ngồi lên ghế, để bàn tính lên bàn. Luôn ngồi thẳng lưng đúng quy tắc người Nhật. Người hơi nghiêng về phía trước. 

Về tư thế sử dụng bàn tính: Đầu tiên, bé cần đặt bàn tính cách mép bàn khoảng 4 ngón tay và để song song với mép bàn. Đặc biệt, điểm trắng thứ 3 của bàn tính thẳng với mũi.

Về tư thế tay để trên bàn tính: Đối với tay trái thì bé luôn giữ ở phía bên trái khung bàn tính. Còn tay phải thì cầm bút và gảy hạt bàn tính.

Về cách cầm bút: Khi sử dụng bút trong lúc gảy hạt, bé cần lưu ý sử dụng 3 ngón tay. Gồm: ngón út, áp út, và ngón giữa dùng để cầm bút. Làm sao cho đầu bút hướng ra ngoài và ngón cái, ngón trỏ mở ra theo hình càng cua.

Trên đây là những chia sẻ của butmay.vn về tài liệu học toán soroban cũng như các tư thế ngồi và dùng bàn tính soroban. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bậc phụ huynh đang cho con theo học bộ môn này. Chúc bạn luôn dạy bé học tốt!

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn