Mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1 bé cần viết đúng chuẩn – phụ huynh lưu ý

Với trẻ chuẩn bị vào lớp 1, cha mẹ thường rất quan tâm đến việc học của con. Đặc biệt là việc rèn chữ viết cho các con. Cha mẹ cũng biết đây là việc rất quan trọng nên cũng hết sức lo lắng. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý phụ huynh trong việc dạy viết cho các con.

Lợi ích của việc tập viết chữ cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Trẻ em khi bước từ mẫu giáo lên bậc tiểu học là một bước ngoặt lớn. Vì vậy rất cần được làm quen từ trước. Nếu không các con sẽ rất bỡ ngỡ và dễ gặp nhiều khó khăn trong quá trình học.

Chính vì vậy, việc tập cho các con học và viết chữ trước là một việc nên làm. Việc tập ở đây chủ yếu chính là cho con làm quen với chữ cái. Các con có thể nhận diện được mặt chữ, tập tô các nét, tập viết tên của chính mình,…Như vậy khi chính thức đi học, các con sẽ không cảm thấy xa lạ.

Mẫu chữ nét đứt cho trẻ vào lớp 1

Đầu tiên, cha mẹ nên cho con làm quen với các mẫu chữ nét đứt. Mẫu chữ này sẽ giúp các con tô 29 chữ cái: a, ă, â, b, c, d, đ, e, ê, g, h, i, k, l, m, n, o, ô, ơ, p, q, r, s, t, u, ư, v, s, y đúng chuẩn theo quy định.

Hiện nay các tài liệu được biên soạn sẵn rất đa dạng. Cha mẹ có thể tham khảo và tìm mua cho con luyện tập tại nhà. Việc này sẽ làm con bước đầu cảm thấy hứng thú với việc viết chữ.

Tham khảo thêm bài viết: Phương pháp luyện viết chữ nhanh cho học sinh tiểu học

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mẫu chữ cái viết thường cho trẻ vào lớp 1

Với mẫu chữ cái viết thường, đây là mẫu chữ mà trẻ sẽ thường xuyên sử dụng sau này. Sau khi bé đã làm quen với các mẫu chữ cái nét đứt, cha mẹ hãy chuyển sang cho con tập viết chữ cái thường.

Kiên nhẫn cho con tập viết từng chữ một thành thạo. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý là nhớ chọn đúng tài liệu và mẫu chữ theo đúng quy định. Có như vậy thì mới tránh được việc học theo các mẫu sai, sau này muốn sửa lại cũng khó khăn.

Mẫu chữ cái viết hoa cho trẻ vào lớp 1

Chữ viết hoa có phần khó viết hơn nên nhiều bé sẽ gặp khó khăn với mẫu chữ này. Phụ huynh hãy cho các bé làm quen một cách từ từ. Vì nét viết nhiều và có phần phức tạp hơn nên thời gian con học cũng lâu hơn. Chữ hoa cũng có rất nhiều mẫu viết nên phụ huynh phải chọn lựa kỹ. Ba mẹ chỉ nên cho con học mẫu chữ hoa theo chương trình sách lớp 1. Nếu không phân biệt được, bạn có thể tham khảo từ giáo viên hoặc từ những phụ huynh khác.

Dạy dỗ con là cả một quá trình dài và không kém phần khó khăn. Ngoài việc dạy con cách làm người thì việc dạy con học các mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1 là không thể bỏ qua. Đặc biệt là khi các con còn ở độ tuổi tiểu học, một lứa tuổi cần nhiều sự uốn nắn. Chính vì vậy cha mẹ hay thật kiên trì và nhẫn nại với các con nhé.

Rate this post

Để lại Lời nhắn