Tự luyện chữ đẹp tại nhà dành cho học sinh tiểu học như thế nào?

Đối với học sinh tiểu học, luyện chữ viết đẹp là điều cần thiết rèn sự tỉ mỉ, cẩn thận. Hơn thế, viết chữ đẹp cũng sẽ giúp các em có nhiều ưu thế hơn trong việc học tập. Vậy tự luyện chữ đẹp tại nhà như thế nào mới hiệu quả? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ điều đó. Mời quý vị phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo.

Tại sao nên tự luyện chữ đẹp tại nhà?

Viết chữ đẹp mang lại vô vàn những tiện ích tuyệt vời. Có thể kể đến như tránh việc chữ xấu người xem không đọc được. Chữ đẹp còn thể hiện phong cách, sự chỉn chu của người viết.Thêm vào đó là rèn sự quy củ, kỷ luật và cẩn thận trong mọi việc. 

Quá trình luyện tập để viết chữ viết đẹp là một quá trình không hề dễ dàng. Không phải ngày một ngày hai có thể hoàn thiện tốt được. Đó là quãng thời gian lâu dài, cần sự kiên trì, tỉ mỉ rất lớn từ các em học sinh. 

Tự học luôn được đánh giá cao bởi vì nó thể hiện sự tự giác, nghiên cứu và mày mò. Và việc tự luyện chữ đẹp tại nhà cũng vậy. Nó giúp các em rèn luyện chữ viết mọi lúc mọi nơi. Hơn thế còn nhanh chóng trở nên thuần thục, kỹ năng sẽ ngày càng hoàn thiện.

Thực tế, trên lớp không có nhiều thời gian cho luyện chữ vì còn nhiều hoạt động cần làm khác. Một lớp cũng có nhiều học sinh nên giáo viên không theo sát tất cả học sinh được. Nên ngoài việc luyện chữ ở trên lớp mỗi ngày. Các em học sinh khi về nhà cần tự luyện chữ đẹp với sự hướng dẫn của phụ huynh. Có như vậy, mới nhanh tiến bộ được. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Tư thế ngồi viết đúng cho học sinh phụ huynh cần biết để rèn con từ nhỏ

Tự luyện chữ đẹp tài nhà như thế nào là hiệu quả?

Để đảm bảo hiệu quả tối ưu trong quá trình tự luyện chữ đẹp tại nhà của các em. Phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

  • Tư thế ngồi và cách cầm bút

Tư thế ngồi đóng vai trò khá quan trọng. Bởi vì nếu ngồi không đúng sẽ dễ gây vẹo cột sống. Có hại trực tiếp cho sức khỏe của các em. Chính vì thế, luôn điều chỉnh các em ngồi thẳng, nghiêm chỉnh. 

Thêm vào đó, cách cầm bút cần phải đứng chuẩn 3 ngón tay để giúp viết dễ dàng. Hơn thế là nét chữ sẽ cứng cáp, không bị dây mực. 

  • Chọn bút

Việc chọn bút sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nét chữ viết ra. Vì thế hãy chọn một cây bút vừa tay, dễ sử dụng và mực đều. Và ngòi bút mảnh, nhỏ sẽ giúp viết chữ thanh thoát, mềm mại hơn. Một số dòng bút tốt có thể kể tới như: Bút mài thầy Ánh, bút Thiên Long,…

  • Cách tập viết

Luôn rèn cho các em viết từ dễ đến khó. Tuyệt đối không ‘’đốt cháy giai đoạn’’ vì điều này sẽ khiến chữ viết càng tệ hơn. 

  • Kiên trì nhưng không gò ép

Không nên gò ép các em vào khuôn khổ để luyện viết. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự thường xuyên và kiên trì. Ví dụ như tập viết hằng ngày để tạo thói quen nhưng không tập quá lâu trong ngày (Vì nó dễ gây nhàm chán, tạo ‘’nỗi sợ’’ cho các em khi luyện viết).

Trên đây là những thông tin về tự luyện chữ đẹp tại nhà cho học sinh tiểu học. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết.

Rate this post

Để lại Lời nhắn