Tư thế ngồi viết đúng cho học sinh phụ huynh cần biết để rèn con từ nhỏ

Đối với nhiều học sinh, các em còn khá bỡ ngỡ khi bắt đầu học tập, luyện chữ. Không phải ai cũng biết cách ngồi đúng khi mới bắt đầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tư thế ngồi viết chuẩn. Phụ huynh và các em học sinh tham khảo kỹ lưỡng nhé.

Tại sao cần ngồi đúng thư thế khi viết?

Hiện nay, ngày càng nhiều người ngồi sai tư thế khi tập viết. Hầu hết các em học sinh chỉ được chú trọng từng nét chữ mà chủ quan yếu tố này. Đôi khi giáo viên và phụ huynh quên rằng việc ngồi đúng tư thế cũng đóng vai trò rất quan trọng. Để có được con chữ đẹp, các em trước hết phải biết cách ngồi đúng tư thế. Nếu luyện viết trong thời gian dài, việc ngồi lệch, ngồi sai có thể gây mệt mỏi, sớm chán nản.

Các con chữ khó đi theo quy chuẩn, không viết đúng vị trí, ô ly.Không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc học tập. Vấn đề ngồi sai tư thế có thể gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến cột sống, mắt như: gù lưng, vẹo cột sống, thoái hóa sớm, cận thị… Một số trẻ em thậm chí còn có thể chậm phát triển vì những ảnh hưởng không nhỏ này.

Hướng dẫn tư thế ngồi viết đúng

Vậy ngồi như thế nào cho đúng để đem lại hiệu quả tốt khi tập viết? Trên thực tế việc ngồi đúng không hề khó. Chỉ cần các bậc phụ huynh cùng các em học sinh nắm được một số điều dưới đây.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Khoảng cách từ mắt tới vở

Khoảng cách từ mắt đến vở được khuyến khích tốt nhất là từ 20 – 30cm. Với khoảng cách này, người viết mới có thể thẳng lưng, không gây ảnh hưởng đến mắt và nhìn chữ chuẩn. Nơi tập viết cần có đầy đủ ánh sáng, từ khoảng cách này người tập viết mới nhìn được các con chữ một cách rõ ràng.

Đọc thêm bài viết: Bút luyện chữ đẹp cao cấp Thầy Ánh – Giúp con yêu học tốt mỗi ngày

Tư thế lưng

Trong khi viết, cột sống phải luôn được giữ thẳng. Tốt nhất nên vuông góc với chỗ ngồi. Như vậy mới có thể đảm bảo không mỏi lưng khi ngồi viết lâu. Đồng thời cũng tránh bị gù, cong vẹo cột sống. Khi ngồi tuyệt đối không nên ghì sát ngực vào mép bàn. Đầu hơi cúi xuống một chút để có thể theo dõi các nét chữ và quá trình di chuyển bút.

Cách đặt chân và tay

Hai chân cần phải trong trạng thái thoải mái. Tuy nhiên thoải mái không đồng nghĩa với việc được phép nửa co nửa duỗi. Cần phải để chân vuông góc với nền đất. Không dịch chuyển chân qua lại trong khi viết. Tay phải cầm bút viết, tay trái đặt trên vở làm điểm tựa. Cần giữ vở cho vở khỏi xô lệch trong quá trình viết. Trong trường hợp ngồi lâu cảm thấy mỏi nhức, người viết nên nghỉ ngơi một lúc thay vì chuyển tư thế và cố gắng viết tiếp.

Butmay.vn đã đưa ra hướng dẫn chi tiết về tư thế ngồi viết đúng chuẩn cho học sinh. Hy vọng sẽ giúp các em cải thiện được dáng ngồi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó nâng cao chất lượng học tập. Các bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao và luôn hỗ trợ con em mình. Như vậy các bé mới biết cách ngồi đúng ngay từ những ngày tập viết ban đầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn