Mẫu chữ tập viết lớp 1 đẹp – Hướng dẫn chi tiết giúp dạy con hiệu quả

Cứ mỗi dịp hè về, ta lại thấy các bậc phụ huynh có con sắp vào lớp 1 rộn ràng. Sở dĩ như vậy là vì đây là giai đoạn chuyển tiếp rất quan trọng của các con. Các con sẽ từ mẫu giáo lên bậc học đầu tiên của tiểu học, đó là vào lớp 1. Với mong muốn chuẩn bị trước cho con, nhiều cha mẹ đã tìm đến mẫu chữ tập viết lớp 1.

Mẫu chữ tập viết lớp 1 bao gồm những gì?

Vào lớp 1, các con sẽ bắt đầu làm quen với chữ cái. Chính vì vậy những mẫu chữ tập viết lớp 1 chính là tất cả những nét, những chữ cái mà các con sẽ được. Mẫu vở luyện viết của lớp 1 bao gồm các nét cơ bản, chữ cái, vần.

Đầu tiên bé sẽ tập viết các nét chữ cơ bản: bao gồm nét thẳng (2ly, 4ly), nét xiên, nét móc, nét cong (cong trái, cong phải, cong kín). Sau đó sẽ chuyển sang viết theo mẫu chữ của bảng chữ cái viết thường. Tiếp đó với viết đến mẫu chữ của bảng chữ cái viết hoa. Đặc biệt, các mẫu chữ này phải được viết đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có nên cho con tập viết trước bảng chữ cái

Nhiều phụ huynh lo lắng không biết liệu có nên cho con luyện viết trước hay không. Tuy nhiên, cha mẹ cũng đừng nên suy nghĩ quá nhiều cũng nhưu đừng quá ép buộc trẻ. Việc cho bé tập viết theo mẫu thực chất chỉ là bước để bé làm quen với chữ viết mà thôi. Các bé có thể vừa học vừa chơi, lại vừa làm quen với chữ cái. Nếu con có thể viết và nhận biết chữ sớm thì khi vào lớp 1 con sẽ viết nhanh hơn. Con có thể có nhiều thời gian dành cho các môn học hay hoạt động khác.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ cho trẻ vào lớp 1 bé cần viết đúng chuẩn – phụ huynh lưu ý

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Nên dạy con tập viết như thế nào là đúng

Ngoài việc chọn được mẫu chữ tập viết cho con, cha mẹ còn cần có cách hướng dẫn đúng. Tập viết lúc này không phải như hoạt động tô màu hay vẽ tranh ở mẫu giáo nữa. Mà thay vào đó con sẽ phải ngồi ở tư thế đúng, có cách cầm viết đúng. Việc hướng dẫn này sẽ rất mất thời gian, vậy nên nó đòi hỏi ở phụ huynh sự kiên nhẫn. Vì chỉ có khi con đã ngồi đúng tư thế, cầm bút đúng thì con mới học viết được. Bạn hãy tập từ từ cho con để khi đi học con sẽ mau chóng hòa nhập với bạn bè.

Lời khuyên cho cha mẹ khi chọn mẫu chữ tập viết cho con

Chọn mẫu chữ tập viết cho con cũng không dễ với người có con lần đầu tiên vào lớp 1. Nhưng bạn chỉ cần tham khảo thử chương trình học của con từ trên mạng hay tư phụ huynh khác. Sau đó chọn mua những quyển tập viết, tập tô được biên soạn riêng cho lớp 1.

Bạn có thể tìm thấy trong hầu hết các nhà sách hay cửa hàng văn phòng phẩm. Còn nếu không đến trực tiếp mua được thì bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, cha mẹ nhớ tìm hiểu trước nội dung của cuốn vở hay quyển sách mà mình định mua. Ngoài ra, bạn có thể nhờ các cô giáo dạy tiểu học hoặc giáo viên của bé tư vấn.

Việc tìm các loại vở tập viết hay tập tô mẫu chữ tập viết lớp 1 là không hề khó. Cha mẹ chỉ cần bỏ chủ thời gian để tìm hiểu là có thể tìm mẫu chữ cho con rồi. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp ích được bạn trong việc chuẩn bị cho bé vào lớp 1. Chúc các bạn thành công nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn