Bút mực khô và mực lỏng dùng loại nào tốt hơn – Câu trả lời chính xác

Hiện nay, bút máy đa số học sinh, sinh viên sử dụng là loại mực dạng lỏng. Bởi dòng mực này mang lại rất nhiều lợi ích khi viết nhưng cũng không thể không có hạn chế. Vì thế, bút mực khô mới được ra đời và phát triển sẽ khắc phục những nhược điểm đó. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về cấu tạo và công dụng của sản phẩm này.

Sự khác biệt về cấu tạo, chức năng hoạt động của bút mực khô và mực lỏng

*Mực lỏng:

Loại bút máy này có cấu trúc đơn giản bao gồm thành phần chính là thân bút và ngòi bút. Tại thân có chứa ống mao dẫn mực và ngăn chứa mực ở trạng thái lỏng (ruột gà cao su).

Bao bọc bên ngoài là khoang chứa không khí tạo khoảng không gian áp suất xung quanh ruột mực. Song nó sẽ tiến hành co bóp cho dòng mực lưu chuyển lên ngòi bút qua ống mao dẫn mực.

*Mực khô:

Được biết mực này ở trạng thái rắn có nhiều loại như: mực thỏi, mực tàu, mực viên, mực bột… 

Sản phẩm này lại có cấu tạo phức tạp hơn bao gồm ngăn chứa mực và chứa nước riêng. Hình dung nước sẽ từ ngăn chứa nước thẩm thấu qua van một chiều vào ngăn chứa mực khô. Được biết van một chiều được đặt ở vị trí ngăn cách giữa ngăn chứa mực và ngăn chứa nước.

Đầu tiên ta phải cho nước vào ngăn chứa nước và cho mực khô vào ngăn chứa mực. Khi đó cho phép nước thẩm thấu vào ngăn chứa mực khô mà không đi theo chiều ngược lại.

Khi nước vào ngăn chứa mực, mực ở trạng thái rắn gặp nước sẽ tan đến mức bão hòa. Hình thành hỗn hợp mực đặc đi qua ống mao dẫn mực để ra ngòi bút khi viết.

Phân tích mực khô có khả năng khắc phục những nhược điểm của mực lỏng

*Độ lâu hết mực:

Vì bút máy mực lỏng viết ở dạng nước nên khi sử dụng mau hết mực hơn bút mực khô. Và bạn phải luôn nạp mực liên tục một cách thường xuyên, vì thế sẽ rất mất thời gian.

*Khả năng gây tắc mực:

– Đối với bút mực lỏng: Lúc thay mực phải đúng loại mực mà bút đang dùng, vì màu mực có thể viết sẽ ra khác. Hoặc trước khi nạp mực phải luôn rửa sạch cặn bã trong bút, nếu không sẽ gây tắc.

– Đối với bút mực khô: Với việc để ngăn các hạt mực chưa tan kết dính vào ngòi bút, có thể làm bút bị tắc. Do đó bút được thiết kế màng lọc ở giữa ngăn chứa mực với ống mao dẫn. Vì vậy mực sẽ không còn bị tồn đọng ở ngòi bút và viết sẽ rất trơn chu, êm tay.

*Độ thẩm mỹ:

– Vì mực lỏng ở trạng thái nước nên khi nạp mực rất dễ bị tràn ra ngoài dây bẩn tay. Hoặc có thể chảy ra cả ngoài ngòi bút lúc viết, gây mất thẩm mỹ cho người dùng.

– Chính vì thế bút mực khô được trang bị các chi tiết liên kết kín khít được với nhau. Đó là nhờ mối liên kết nối ren, giúp cho bạn khi sử dụng không bị mực dây bẩn tay.

Tham khảo thêm bài viết: Nắp bút máy bị lỏng làm sao để phục hồi như mới? Mẹo hay đừng bỏ qua

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

*Khả năng quan sát và nhận biết lượng mực:

– Bút mực lỏng có ngăn chứa mực làm bằng nhựa hoặc kim loại nằm trong vỏ bút. Nên đây là lý do không thể quan sát được lượng mực bên trong để nạp mực dự phòng.

– Do đó, vỏ bút mực khô được thiết kế làm bằng vật liệu nhựa trong suốt . Mục đích để người dùng có thể kiểm tra được lượng mực và lượng nước có trong bút.

Từ những thông tin hữu ích về bút mực khô trên đây, bạn nhận ra mình cần gì chưa nè? Sản phẩm này đang được nhiều người yêu thích và bán rất chạy trên thị trường. Đặc biệt tại shop butmay.vn của chúng tôi nên bạn sẽ không phải tìm kiếm đâu xa. Với nhiều loại mẫu mã uy tín và công dụng chức năng đầy đủ vô cùng chất lượng. Thương hiệu bút mài thầy Ánh của chúng tôi sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn đấy nhé. Chúc bạn có một ngày làm việc thật tốt đẹp. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn