Nắp bút máy bị lỏng làm sao để phục hồi như mới? Mẹo hay đừng bỏ qua

Trường hợp nắp bút máy bị lỏng luôn là vấn đề hay gặp phải của các học sinh. Lý do dẫn đến ảnh hưởng như thế chắc chắn là từ lực tác động va đập mạnh bên ngoài. Một phần có thể là do các em vô tình làm rớt bút từ trên cao xuống. Thật ra nắp bút bị lỏng không ảnh hưởng gì đến chất liệu bút nên không cần lo lắng. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu muốn khắc phục thì có thể làm theo các bước của chúng tôi.

Các cách để khắc phục lỗi nắp bút máy bị lỏng

Đầu tiên, ta phải tìm ra nguyên nhân tại sao nắp bút bị lỏng như vậy. Sau một thời gian nghiên cứu, chúng tôi đã phát hiện lý do từ vòng đai trắng bên trong nắp. Nó có hình tròn, làm bằng nhựa màu trắng và kích cỡ vừa đủ với chu vi của nắp bút.

Nguyên do từ lực tác động mạnh nên mới bị lệch một phần ở phía bên trong. Và đây là lý do mà thân bút không vừa khít được với nắp bút.

Cách 1: Sửa theo phương pháp thủ công đơn giản

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị một cây bút bi đã qua sử dụng. Bây giờ hãy gỡ bộ phận điều chỉnh bút ra ở phần phía sau đuôi bút và chừa lại ruột.

Sau đó bạn dùng lực ấn mạnh phần đuôi bút bi vào phía trong nắp bút máy. Ấn đến khi nào thân bút bi vừa khít với nắp thì dừng.

Tiếp đến bạn xoay bút bi theo chiều xuôi kim đồng hồ 1 vòng rồi rút mạnh ra. Lúc này vòng đai trắng bên trong sẽ được đẩy sâu vào trong và khít chặt với nắp bút. Lưu ý khi xoay, bạn không nên vặn quá mạnh vì sẽ làm gãy vòng nhựa trắng đấy nhé.

Cuối cùng là bạn đậy nắp với thân bút máy thử xem có còn lỏng nữa không nha. Nếu vẫn còn lỏng một chút thì bạn có thể làm lại với các bước như cũ. Tất nhiên kết quả đạt được sẽ là 90% và chắc chắn nắp bút không còn bị lỏng nữa.

Cách 2: Sửa theo phương pháp tháo rời và lắp ráp

Với biện pháp này bạn nên sử dụng tuốc-vít để xiết chặt ecu trong lòng nắp bút. Mục đích để bạn có thể kiểm tra xung quanh nắp có bị hở ốc hay lỏng chỗ nào không. Việc này sẽ giúp khắc phục và cố định lại vòng đai trắng nhựa bên trong về đúng vị trí.

Nếu trong trường hợp vòng đai ấy bị hỏng thì bạn có thể thay thế bằng vòng cao su khác.

Một điều quan trọng mà bạn cần biết khi khắc phục lỗi nắp bút bị lỏng của chúng tôi. Lúc điều chỉnh sao cho đừng chặt khít quá vì sẽ không tốt cho bút. Bởi nếu thế thì theo thời gian bút sẽ chẳng bền được lâu và có thể bị gãy ngòi bút.  

Đọc thêm bài viết hay: Hộp mực bút máy bơm như thế nào? Hướng dẫn các bước cụ thể

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảCửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bí quyết lựa chọn bút máy chất lượng lâu dài cho việc luyện viết

Thị trường ngày nay bán rộng rãi đa dạng nhiều mẫu mã bút máy chất lượng. Cho nên việc lựa chọn và tin tưởng sở hữu một mặt hàng cao cấp cũng rất khó. Chính vì thế lý do gì mà bạn không tìm hiểu tại shop butmay.vn của chúng tôi.

Với thương hiệu bút mài thầy Ánh được nhiều khách hàng đón nhận và tin tưởng sử dụng. Đặc biệt loại sản phẩm đang được bán chạy nhất tại shop chúng tôi, chính là bút ngòi lá tre.

Nó được thiết kế bởi ngòi calligraphy G vàng vô cùng tinh xảo và đẳng cấp. Công dụng và chức năng của bút sẽ làm bạn phải siêu lòng đấy nhé. Chủ yếu loại bút lá tre này thường sử dụng cho việc luyện chữ hoa và chữ nghệ thuật.

Đầu ngòi bút sẽ tạo cho bạn cảm giác viết thoải mái, êm tay, nhẹ nhàng và trơn chu. Giúp nét chữ của bạn từ cơ bản trở nên tiến bộ qua những nét mượt mà như gió bay.

Vấn đề nắp bút máy bị lỏng đã được phân tích và hướng dẫn đầy đủ trên đây. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là hãy bắt tay vào thực hiện chỉnh sửa cho con em mình. Ai cũng muốn các bé sở hữu những sản phẩm chất lượng cho việc học hiệu quả đúng không nào. Không những khắc phục được lỗi hỏng mà còn lựa chọn cho con những mẫu mã cao cấp tại butmay.vn. Chúc bạn thành công!

4/5 - (1 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. Bui quynh anh 22 Tháng Mười Một, 2021

Để lại Lời nhắn