Mẫu chữ hoa sáng tạo ở tiểu học – Tổng hợp đầy đủ cho bé tham khảo

Lớp 1 đến lớp 3, trẻ bắt đầu tập làm quen các mẫu chữ hoa sáng tạo ở tiểu học. Qua giai đoạn này, nếu không rèn được chữ thì bé sẽ viết rất cẩu thả. Do đó, tập viết chữ đẹp, chữ sáng tạo tốt nhất là ở những năm tiểu học. Dưới đây là tổng hợp những mẫu chữ hoa sáng tạo đẹp nhất cho mẹ và bé cùng tập luyện.

Cách luyện viết các mẫu chữ hoa sáng tạo ở tiểu học

Thông thường các mẫu chữ hoa chuẩn đều được quy định trong sách giáo khoa của Bộ. Tuy nhiên bé cũng có thể tự học hỏi và sáng tạo những mẫu chữ hoa của riêng mình. Chữ hoa chính là điểm nhấn cho mỗi câu, đoạn văn, giúp tổng thể đoạn thêm đẹp mắt.

Để tập viết chữ hoa sáng tạo, bé cần nhận diện được chữ, thành thạo các nét cơ bản. Đặc biệt, chữ hoa cần rất nhiều nét cong, nét lượn… Phải tập trung rèn các nét này trước khi sáng tạo thêm phong cách mới. Ngoài ra cần viết tròn trịa, đẹp và luyện nét thanh nét mảnh cho từng chữ cái thường. Sau đó mới đến rèn chữ hoa.

Phụ huynh và giáo viên phải đảm bảo bé viết đúng nét, đủ chiều cao. Có 2 loại chữ là chữ cỡ vừa và cỡ nhỏ, có sự khác biệt chủ yếu ở chiều cao. Ngoài ra cần hướng dẫn bé viết liền nét, hạn chế các lần nhấc bút.

Thường xuyên học hỏi sẽ giúp bé dễ dàng viết các mẫu chữ hoa sáng tạo hơn.

mẫu chữ cách điệu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ hoa sáng tạo dễ viết chỉ cần nhìn là luyện được ngay!

Chọn bút viết chữ đẹp thế nào cho đúng

Bút là vật dụng quan trọng nhất để viết chữ đẹp. Trong đó ngòi bút là quan trọng nhất, quyết định kích cỡ nét và độ thanh đậm của chữ. Có 2 loại ngòi bút thường thấy nhất là ngòi bút kín và ngòi bút mở

– Ngòi bút kín: thường gặp nhất ở những chiếc bút kim tinh. Những chiếc ngòi này được bọc một lớp nhựa xung quanh, phần cựa gà quay ra ngoài. Ưu điểm của loại ngòi kín là không gây lem mực, không gây bẩn ra sách vở. Đối với các bé tiểu học thì ưu điểm này thực sự quan trọng.

bút mài thầy ánh

Bởi các bé vẫn chưa ý thức được việc giữ vệ sinh cho sách vở. Ngoài ra, với các bé thích cầm bút sát đầu ngòi thì đây cũng là chiếc ngòi rất phù hợp. Nét chữ của loại ngòi này khá nhỏ, mảnh mai, êm trơn, thích hợp cho trẻ mới tập viết chữ.

bút mài thầy ánh

– Ngòi bút mở: đây là dòng ngòi bút truyền thống có thể gặp ở hầu hết thương hiệu bút. Đặc trưng của dòng ngòi này là viết rất linh hoạt, dễ điều khiển. Nhờ đó mà khi viết các nét cong, nét lượn rất mềm mại và thành thục. Nhưng nhược điểm của nó là dễ bị khô mực, do đó phải thường xuyên kiểm tra bút cho trẻ.

bút mài thầy ánh

Mỗi loại ngòi bút đều có những ưu điểm và khuyết điểm của mình. Tùy vào thói quen của bé, bạn có thể giúp bé lựa chọn chiếc bút tốt nhất cho mình.

bút mài thầy ánh

Trên đây là các mẫu chữ hoa sáng tạo ở tiểu học và cách chọn bút rèn chữ đẹp. Muốn viết chữ đẹp không phải là quá khó. Chỉ cần bé kiên trì, chịu khó thì chắc chắn sẽ viết được những hàng chữ thật đều đẹp.

Rate this post

Một Phản Ứng

  1. bi 27 Tháng Bảy, 2023

Để lại Lời nhắn