Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm cho người mới bắt đầu

Viết chữ nét thanh nét đậm đang được nhiều người ở mọi độ tuổi quan tâm. Vì nó không chỉ giúp rèn chữ viết đẹp mà còn luyện tính cách tốt. Bên cạnh đó, nó còn là một sở thích giúp giảm stress rất hiệu quả. Vậy với những người mới bắt đầu thì làm thể nào để có thể luyện viết đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm sao cho thật hiệu quả nhé!

Học cách cầm bút đúng kỹ thuật

Đầu tiên, người viết nên cầm bút bằng tay phải. Cầm bút bằng ba đầu ngón tay của ngón cái, ngón trỏ và phần giữa đốt thứ nhất của ngón giữa. Chú ý làm sao để cả ba đầu ngón tay phải tiếp xúc với nhau nhưng không đè lên nhau. Cầm bút sao cho khoảng cách từ đầu ngòi bút đến tay cầm rời vào khoảng 2 đến 3cm. Bạn cần điều khiển bút sao cho phần ngòi úp xuống vở và hơi nghiêng xuống một góc 45 độ. Thân bút nằm gần sát phần hõm tay giữa ngón cái và ngón trỏ, thiên về ngón trỏ nhiều hơn.

Học cách ngồi viết đúng tư thế

Với tư thế viết, khi viết cánh tay luôn phải khép sát vào nách. Việc này để đảm bảo khi viết phần thân bút di chuyển luôn song song với sống giữa vở. Với những bạn muốn tập viết nét thanh nét đậm cần lưu ý lực dùng bút. Muốn chữ nét đậm thì khi viết nét đưa xuống hơi nhấn mạnh, còn nét thanh thì khi viết nét đưa lên lướt thật nhẹ. Tay di chuyển khéo léo bằng đầu ngón tay dùng ngón trỏ ấn xuống còn ngón giữa hất lên nhịp nhàng.

Chọn lựa bút viết cho phù hợp

Với những bạn mới bắt đầu, trước tiên nên lựa chọn một cây bút tốt, dễ sử dụng, cầm chắc tay. Tùy theo lứa tuổi mà người viết nên chọn cây bút có độ nặng nhẹ khác nhau và kích cỡ thân bút sao cho phù hợp.

Để viết nét thanh nét đậm đẹp, bạn nên chọn cây bút có phần ngòi hơi gai, đã được mài sẵn thanh đậm phần đầu ngòi. Hiện có rất nhiều các loại bút luyện chữ trên thị trường có thể kể đến như bút mài thầy Ánh. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một cây bút phù hợp.

Đọc thêm bài viết: Luyện chữ đẹp sáng tạo – Bí quyết cho người yêu con chữ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm

Khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên thì phần tiếp theo đó chính là tập viết. Với người mới, bạn hãy tập luyện nét xiên xổ, thanh đậm như sau:

  • Đặt bút tại đường kẻ đậm (tại góc ô) giao với đường kẻ dọc trên vở.
  • Đưa lên một nét theo hướng xiên phải đến đường kẻ 2 giao đường kẻ dọc.
  • Kéo xuống nét xổ trùng với đường kẻ dọc đến đường kẻ đậm.
  • Tiếp tục thực hiện lại các thao tác trên cho đến hết dòng.

Khi luyện tập bạn cần chú ý đến kích cỡ của chữ viết đó là độ rộng 1 ô, độ cao 2 ô. Các nét viết phải đều nhau, liền mạch, không tách quá xa nhau. Thêm vào đó lực viết phải đều tay mới tạo ra được đúng chuẩn nét thanh nét đậm.

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm tưởng khó nhưng thực ra lại rất dễ dàng. Điều quan trọng là khi mới luyện tập bạn cần nắm rõ các bước thực hiện. Đặc biệt là không nên quá nóng vội vì “dục tốc bất đạt”. Vậy nên, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên kiên trì và luyện tập thật nhiều nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn