Mẫu chữ ghép cho bé tập viết phụ huynh nên tham khảo

Luyện viết chữ dành cho những người mới bắt đầu chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chưa kể đối với các em học sinh còn nhỏ, còn ham chơi và chưa có tính kiên trì. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ mang đến sự hỗ trợ cho phụ huynh. Đối với việc luyện chữ cho con em mình tại nhà. Cụ thể là mẫu chữ ghép cho bé tập viết. Mời quý vị cùng tham khảo. 

Tại sao cần phải sử dụng đến mẫu chữ ghép cho bé trong việc tập viết

Quy trình luyện chữ viết đúng mực có lẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi vì điều này giúp chữ viết nhanh tiến bộ và tránh được những lỗi sai không đáng. Nhất là đối với các bé học sinh tiểu học. Khi mà ở giai đoạn này, các em tiếp xúc và rèn luyện viết những con chữ đầu tiên. 

Việc được luyện tập bài bản hay không ảnh hưởng lớn đến các em. Cụ thể là đến thói quen, cách viết chữ của các em sau này (Ví dụ như: Một số em viết thường sai chính tả, sai nét. Có em thì viết chữ sai tiêu chuẩn nghiêm trọng như nghiêng hẳn về bên trái. Hay là khoảng cách các chữ cái xa nhau,…). Và không chỉ ở trên lớp, khi về nhà các em cũng cần luyện chữ viết của mình. Tất nhiên là đối với các em nhỏ mới tập luyện, cần có sự hỗ trợ từ phụ huynh. 

Và để hỗ trợ một cách tối ưu cho các bé luyện chữ viết hiệu quả nhất. Phụ huynh cần phải lưu ý nhiều vấn đề. Bao gồm như không ép các em luyện chữ để tránh sinh ra ám ảnh, sợ hãi.

Thêm vào đó nên chỉ ra những lỗi sai, giúp con em có cách luyện chữ đúng đắn. Để hỗ trợ cho điều này, phụ huynh có thể chọn các mẫu chữ ghép, mẫu với câu, đoạn,…Các em sẽ tự luyện tập theo các mẫu này để có phương hướng đúng đắn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ hoa sáng tạo ở tiểu học – Tổng hợp đầy đủ cho bé tham khảo

Một số mẫu chữ ghép tập viết hiệu quả hơn 

Như đã nói ở trên, mẫu chữ ghép tập viết là tư liệu bổ ích đối với các em học sinh. Giúp các em dễ dàng bắt chước, thực hiện theo mẫu. Từ đó rèn luyện một cách có hệ thống hơn. Tuy nhiên, để thực sự mang lại những hiệu quả như trên. Mẫu chữ ghép cần phải đảm bảo một số tiêu chí chuẩn mực nhất định. Theo quy tắc chữ viết thông thường của bộ môn tiếng Việt. Bao gồm như:

  • Kích cỡ các con chữ đúng với quy định (Có loại 1 ô ly, có loại 2 ô ly). 
  • Khoảng cách các chữ cái hài hòa, vừa phải, liên kết đúng lúc, đúng chỗ. 
  • Viết đúng ngữ pháp. Cách đưa nét đúng với tiêu chuẩn thông thường. 
  • Chữ có nghĩa, không có ngữ nghĩa xấu. Phù hợp với độ tuổi của các em học sinh tiểu học. 
  • Trình bày dễ hiểu, cụ thể, đầy đủ và chi tiết.

Có như vậy việc luyện tập mới đảm bảo hiệu quả tối ưu. Các em sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn trong quá trình luyện chữ viết của mình. 

Sau đây sẽ là một số mẫu chữ ghép cho bé tập viết dễ dàng và hiệu quả hơn. Mời quý phụ huynh cùng các em học sinh tham khảo. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết này.

Rate this post

Để lại Lời nhắn