Cách tính toán nhanh đơn giản chính xác mà nhiều người chưa biết 

Cách tính toán nhanh giúp bạn thực hiện các phép tính thuần thục, không những tiện lợi mà còn đúng tuyệt đối. Do đó, khi thực hiện các bài toán khó sẽ không tốn kém nhiều thời gian với việc tư duy và phân tích. Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp học tập thú vị này thì tham khảo kiến thức dưới đây.

Tính toán nhanh có lợi như thế nào?

Tính toán nhanh có thể coi là một trong số những ưu thế lớn hiện nay khi học môn toán. Bởi vì tính toán được coi là nền tảng, là yếu tố cốt lõi nhất của môn toán. Bất kỳ một bài toán nào dù dễ hay khó cũng đều phải sử dụng đến tính toán. Có thể coi chúng là công cụ quan trọng hàng đầu. Hỗ trợ bạn khi làm mọi dạng bài tập toán thông thường. 

Cụ thể là nếu có thể tính toán nhanh, bạn hoàn toàn có thể rút gọn thời gian làm toán. Không những thế mà độ chính xác cũng cực kỳ cao. Thuận lợi hơn nhiều so với cách tính toán truyền thống hiện nay (Song cũng đừng vì thế mà bỏ qua tính toán truyền thống. Bởi vì nó giúp xây dựng cho bạn nền tảng tối ưu. Chỉ khi đã tính toán vững thì mới nên học các các tính nhanh hiện nay). 

Thêm vào đó khi học tính nhanh tư duy của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn. Bởi vì tư duy phải cố phát triển để theo kịp tốc độ tính toán và giải nghĩa các bước. Học tính nhanh, bạn sẽ trở nên thông minh, kiên trì và sáng tạo hơn. 

Và khi học tính toán nhanh, cần phải có phương pháp học cụ thể. Không thể đụng đâu cũng học, học một cách không khoa học. Thay vào đó là cần có định hướng rõ ràng. Tốt nhất là nên có người hướng dẫn (đối với đối tượng là các em học sinh tiểu học). Có như vậy thì mới không phạm vào các sai lầm căn bản nhất và nhanh tiến bộ. 

Đọc thêm bài viết – Các dạng toán tính nhanh lớp 2 giúp con giải bài tập dễ dàng

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Một số phương pháp tính toán nhanh thịnh hành hiện nay

Có thể thấy được là học tính toán nhanh mang lại vô số lợi ích cho bạn. Không những là lợi ích trước mặt mà còn là lâu dài. Kết quả mang lại vô cùng tuyệt vời nếu bạn kiên trì và học đúng phương pháp. Và sau đây sẽ là một số phương pháp tính nhanh được đánh giá cao hiện nay:

  1. Phép cộng trừ 

Đối với tính nhanh phép cộng trừ thì điều quan trọng bạn cần có sự liên tưởng tốt. Nhất là đối với phép tính có nhớ mà không cần đặt bút ra giấy nháp. Ví dụ như phép cộng 25 +87. Ta sẽ lấy 5 + 7 = 12. 12 viết 2 nhớ 1 sang hàng chục. Ở hàng chục sẽ là 2 + 8 + 1 = 11. Như vậy đáp án sẽ là 112. Tương tự đối với phép trừ cũng vậy. 

  1. Phép nhân

Một số phép nhân có cách tính khá nhanh. Ví dụ như một số nhân với 11. Cụ thể là 23 x 11. Ta lấy 2 + 3 = 5. Đáp án sẽ là 253. Thật là dễ dàng đúng không nào? Ngoài ra khi nhân một số với 5. Chữ số cuối sẽ là 0 hoặc 5. Ví dụ 45 x 5. Chữ số cuối sẽ là 5 (vì 5 x 5 = 25). 4 x 5 = 20. Lấy 20 + 2 = 22 (do 25 nhớ 2 sang hàng chục). Đáp án là 225.

Như vậy, trên đây là cách tính toán nhanh được yêu thích hiện nay. Mong rằng sẽ có ích đối với bạn đọc. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn