Hướng dẫn cách bơm mực bút máy không bị lem tay, bẩn áo quần

Khi con bước vào học kì 2 lớp 1 sẽ bắt đầu sử dụng bút máy để viết. Khi sử dụng bút máy nó giúp trẻ cải thiện nét chữ và luyện chữ đẹp dễ dàng hơn. Nhiều trẻ còn chưa khéo léo nên mực chưa kịp khô đã làm vương lên vở, tay và áo quần. Ngay cả khi muốn bơm mực không bị bẩn cũng là điều khó khăn với trẻ. Nhiều phụ huynh thêm phần lo lắng vì không phải lúc nào cũng có thời gian giúp con bơm mực. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ cách bơm mực bút máy nhanh và hiểu quả cho trẻ. Phụ huynh và các con cùng tham khảo nhé.

Điều quyết định đầu tiên là chọn mực phù hợp cho bút máy

Ngoài việc chọn được ngòi bút máy ưng ý cho con tập viết và luyện chữ. Cũng như chuẩn bị hướng dẫn con biết cách bơm mực hiệu quả. Thì việc chọn mực cho bút cũng rất quan trọng. Tránh các loại mực lắng cặn tỉ lệ độc hại rất cao cho người dùng. Nếu mực tốt không bị lắng cặn thì màu mực đẹp, giúp bút dùng được lâu. Mặt khác, ngòi viết sẽ không bị ghỉ trong quá trình sử dụng giúp nét chữ đẹp hơn.

Cách bơm mực bút máy loại thông dụng- Loại dùng Piston

Hiện nay, nhiều cha mẹ thường chọn sử dụng loại bút máy dùng piston vì có giá tiền vừa phải. Bên trong thân bút là ruột piston (còn gọi là ruột hút mực) được gắn với ngòi bút. Piston có nhiệm vụ chứa và bơm thêm mực cho bút từ lọ mực mua sẵn.

  •  Đầu tiên, hãy dật nhẹ nhằm tháo nắp bút để lộ đầu ngòi viết.
  •  Hướng dẫn con tháo thân bút ra bằng việc tay trái cầm đầu ngòi, tay phải cầm thân bút. Xoay ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ tháo rời được.
  • Cho đầu ngót bút vào lọ mực và bóp mạnh tạo lực đẩy để mực bơm vào bầu chứa.
  • Bóp và vặn nhẹ đến khi mực được đầy, thấy piston cứng lên thì dừng lại.
  • Đóng nắp và lắp thân bút vào như ban đầu. Thế là hoàn thành việc bơm mực rồi.

Việc bơm mực cho bút máy có thể gói gọn trong những bước đơn giản như trên. Nhưng trẻ tay chân còn vụng về nên việc lem bẩn khó thể tránh khỏi. Phụ huynh nên hướng dẫn chậm rãi để con nắm được các bước thực hiện.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Những lưu ý khi mua bút máy tập viết cho học sinh

Nên lựa chọn sử dụng bút máy dùng ống mực cho con

Nhằm giúp các con không phải mất thời gian để bơm mực và không bị lem bẩn ở áo quần. Chúng tôi xin giới thiệu một sự lựa chọn tuyệt vời đó là “bút mài Thầy Ánh”. Với đặc điểm nổi bật là bút máy có sử dụng ống mực chuyên dụng. Kích thước ruột lớn chứa được nhiều mực hơn. Giúp mực chảy đều và không bị lem. Với ngòi làm từ thép chống gỉ, khiến nét viết trở nên thanh mảnh, mềm mại hơn. Bút thiết kế nhỏ gọn, vừa tay cầm của con. Mặt khác, ống mực rời nạp nhanh hơn và thao tác đơn giản trẻ dễ sử dụng. Mẫu mã đa dạng đáp ứng mọi thị hiếu, sở thích của trẻ.

Giúp con bơm mực cho bút  trở nên dễ dàng hơn khi bố mẹ chọn được kiểu bút phù hợp. Chỉ đúng cách bơm mực bút máy cho con thì việc bị lem mực vào tay sẽ không còn nữa. Hãy để trẻ tập trung rèn chữ đẹp cùng với bút mài Thầy Ánh nhé. Đó là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh hiện nay.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn