Các nét cơ bản cho bé vào lớp 1 nên rèn cho trẻ thường xuyên

Khi con đến tuổi đi học, ba mẹ thường lo lắng rất nhiều. Bởi khi lên lớp 1, bé phải tiếp xúc với một môi trường mới lạ và nhiều kiến thức mới. Tuy lo nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa biết nên dạy con từ đâu. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các nét cơ bản cho bé vào lớp 1 để tham khảo. Cùng theo dõi chi tiết dưới đây nhé!

Học các nét chữ cơ bản có quan trọng hay không?

Nhiều phụ huynh không biết dạy con tập viết từ đâu nên cứ bắt con học viết chữ cái trước. Tuy nhiên, đây là cách hướng dẫn chưa đúng. Mặc dù có nhiều bé vẫn có thể bắt đầu học viết chữ luôn.

Nhưng bên cạnh đó sẽ có nhiều bé gặp khó khăn khi viết. Hoặc biết viết rồi những không nắn nót và rõ chữ được. Nguyên do là vì con chưa nắm được các nét viết cơ bản cấu tạo nên chữ cái.

Nên với các bé chuẩn bị vào lớp 1, ba mẹ trước tiên nên cho con học viết các nét cơ bản trước. Để khi con đã nắm rõ, viết thành thạo các nét này thì hãy chuyển qua học viết chữ cái. Khi đó con sẽ học chữ nhanh hơn, viết nét chuẩn và rõ ràng hơn. Hơn nữa, nhờ việc học viết các nét cơ bản, các con cũng luyện tập được lực tay. Do đó, khi viết chữ các con sẽ không cảm thấy mệt, khó khăn hay dễ bỏ cuộc nữa.

Các nét chữ cơ bản hiện nay cho bé lớp 1

Nếu chịu khó tìm hiểu, phụ huynh có thể dễ dàng tìm được các nét chữ cơ bản là gì. Ngày nay các thông tin hướng dẫn các bé học viết có rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

Ngoài ra, muốn cụ thể hơn ab mẹ có thể tìm đến các tài liệu từ sách. Các nét cơ bản hiện nay phụ huynh nên cho con tập luyện là:

  • Nét thẳng
  • Nét ngang
  • Nét xiên
  • Nét móc
  • Nét cong

Đọc thêm bài viết: Các loại bút mực viết chữ đẹp nào nên dùng cho học sinh tiểu học

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Kinh nghiệm dạy con tập viết các nét cơ bản sao cho đúng

Tuy nhiên, để bé có thể viết tốt thì phụ huynh cần quan sát để hướng dẫn kịp thời như:

  • Hướng dẫn trẻ cầm bút đúng: cha mẹ chỉ con cầm bút chắc bằng 3 ngón tay, các ngón cách ngòi bút khoảng 2.5 cm. Lưu ý là nhắc con chầm chắc tay, không để tay bị run khi viết.
  • Hướng dẫn tư thế ngồi viết chuẩn: lưng thẳng, bàn ngang ngực. Nhưng bố mẹ nhớ là không để bàn chạm vào ngực và phải đặt vở thẳng với mép bàn.
  • Dạy con cách rê bút đúng: dạy con rê bút đúng bằng việc nhấc nhẹ đầu bút. Chú ý vẫn chạm vào mặt giấy theo đường nét viết trước. Hay cũng có thể là tạo ra vệt mờ để sau đó có nét viết khác đè lên.
  • Lia bút sao cho khoa học nhất: là việc dịch chuyển đầu bút từ điểm dừng này sang điểm đặt bút khác nhanh chóng. Đặc biệt không chạm vào mặt giấy và luôn có khoảng cách nhất định giữ mặt giấy với đầu bút.

Trên đây là một số các nét cơ bản cho bé vào lớp 1 giúp quý phụ huynh nắm khi hướng dẫn con. Mong rằng bạn và con sẽ sớm vượt qua khó khăn này và thành công với những nét chữ đẹp!

Rate this post

Để lại Lời nhắn