Bút máy viết chữ đẹp nét thanh nét đậm cho trẻ nên sử dụng loại nào?

Để luyện chữ hiệu quả, nhiều phụ huynh tìm mua bút máy viết chữ đẹp nét thanh nét đậm cho bé. Tuy nhiên, chiếc bút dù có thần thánh mấy cũng chỉ là dụng cụ hỗ trợ cho trẻ. Bản thân bé phải nắm được cách sử dụng bút hiệu quả mới cải thiện chữ viết thành công.

Những dòng bút máy có khả năng tạo nét thanh nét đậm

Bút ngòi mài

Chắc chắn các bé luyện chữ đẹp không còn xa lạ gì với dòng bút này của bút mài thầy Ánh. Đặc điểm của bút ngòi mài là ngòi bút rất sắc nhọn, được mài vát nghiêng sắc sảo.

Nhờ đó mà tạo được những nét chữ nhỏ và tinh tế, êm mượt, đầy đủ nét thanh nét đậm. Bé chỉ cần nhớ khi cầm bút viết cần phải nghiêng chiếc bút theo một góc 45 độ. Để tạo sự mềm mại, linh hoạt và bay bổng cho chữ viết. 

Bút tự tạo thanh đậm theo phong cách Calligraphy

Dòng bút này thường được sử dụng cho những người có đam mê với nghệ thuật viết chữ. Hoặc người sáng tạo chữ viết chuyên nghiệp. Những chiếc ngòi vát 1 bên sắc sảo có khả năng tự điều chỉnh để tạo ra những dòng chữ mềm mại, đều và đẹp.

Calligraphy là một bộ môn nghệ thuật của chữ viết có nguồn gốc châu Âu. Hiện nay có rất nhiều người yêu thích và săn lùng dòng bút đặc biệt này.

Bút mài thầy Ánh cũng có các mã bút tự tạo thanh đậm theo phong cách Calligraphy. Đó là các mã bút SH041 và SH040.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Bút lá tre nét thanh nét đậm – Một số mẫu bút viết đẹp nhất hiện nay

Lưu ý khi sử dụng bút máy luyện chữ đẹp

Đầu tiên, khi sử dụng bút máy luyện chữ đẹp cần hết sức giữ gìn cẩn thận. Ngòi bút là bộ phận quan trọng nhất đối với cả cây bút. Không nên để bút rơi xuống đất hoặc tổn thương phần ngòi bút. Bởi khi ấy chiếc bút của bạn sẽ không còn vận hành được trơn tru nữa.

Khi lựa chọn đầu ngòi bút luyện chữ đẹp, nên ưu tiên các dòng đầu ngòi mỏng. Nên lựa chọn phần đầu ngòi mỏng 0,1 mm, chiều rộng 0,5 -2,1mm. Quy tắc này sẽ giúp bạn mua được môt chiếc bút máy nét thanh nét đậm ưng ý.

Ngoài ra, do ngòi bút máy thường được mài vát rất sắc. Nhiều bé chưa quen dùng bút máy có thể cảm giác bị gai giấy. Hoặc dùng lực quá mạnh gây rách giấy, ảnh hưởng chất lượng ngòi bút. Để khắc phục điều này, phụ huynh cần hướng dẫn bé cầm bút thật thoải mái. Ngoài ra cần sử dụng thường xuyên để tạo cảm giác điều khiển bút linh hoạt.

Cuối cùng là hướng dẫn về cầm bút. Thật ngạc nhiên khi có rất nhiều người trong chúng ta cầm bút hoàn toàn sai. Việc cầm bút sai sẽ kéo theo hậu quả là khó viết được chữ đẹp. Vị trí chuẩn là khi viết, bút phải nghiêng 45 độ so với mặt giấy. Vậy chữ viết mới có nét thanh nét đậm đẹp mắt. Tiếp theo là rèn luyện các kỹ thuật lia bút, rê bút và điều khiển lực tay linh hoạt.

Trên đây là một số thông tin về bút máy viết chữ đẹp nét thanh nét đậm. Hãy liên hệ với bút mài thầy Ánh ngay hôm nay để sở hữu một chiếc bút máy viết chữ đẹp. Một chiếc bút tốt sẽ là người đồng hành độc đáo và sang trọng trên con đường chinh phục chữ viết. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn