Bút máy viết chữ đẹp – Mách bạn những dòng bút chất lượng nên sử dụng

Nhắc đến những chiếc bút luyện chữ đẹp, ắt hẳn ai cũng biết đên thương hiệu bút mài thầy Ánh. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu, ít người biết rằng dòng này có rất nhiều mã bút và các phiên bản ngòi khác nhau. Mỗi loại ngòi bút máy viết chữ đẹp lại cho ra các nét chữ riêng biệt. Hãy cùng butmay.vn khám phá trong bài viết này nhé!  

Ngòi bút tròn cho ra nét chữ đều tăm tắp

Ngòi bút êm trơn (tròn) là tên gọi của dòng bút máy có phần đầu ngòi thiết kế tròn đều. Nhờ đặc điểm này mà những nét chữ tạo ra rất đều đặn, thẳng tắp rất đẹp mắt.

Bút ngòi tròn có rất nhiều cỡ to nhỏ khác nhau, phù hợp với thói quen viết chữ. Với những người có thói quen viết chữ nét nhỏ, nên lựa chọn cỡ ngòi nhỏ và ngược lại. Ngoài ra, đặc trưng chữ viết của từng quốc gia cũng ảnh hưởng không ít đến thiết kế ngòi bút.

Dòng bút này cũng có thể được sử dụng để ký tên lên các loại văn bản. Khi đó bạn hãy ưu tiên ngòi cỡ M hoặc B. Với học sinh, sinh viên tốc ký, nên chọn ngòi cỡ F hoặc EF.

Đây là cỡ phù hợp cho người cần ghi chép thường xuyên. Với những ngòi bút sản xuất tại Việt Nam thường thuộc cỡ M, F và EF. Khác với thị trường nước ngoài, tại Việt Nam bạn khó có thể tự chọn cỡ ngòi cho mình. Bởi các nhà sản xuất đã ước tính và sản xuất hàng loạt.

Ngòi bút mài tạo độ thanh đậm

Đây là dòng bút máy rất được ưa chuộng sử dụng để luyện chữ đẹp. Sau khi thành thạo chữ viết, hầu hết trẻ em sẽ chuyển sang dùng bút ngòi mài. Đầu ngòi của dòng bút này có đặc trưng là được mài vát nghiêng, nhọn và sắc. Nhờ đó mà chữ viết ra sẽ có nét thanh, nét đậm rất đẹp. Nhưng điều kiện để tạo ra nét chữ đẹp là phải cầm bút chếch góc 45 độ theo đúng chuẩn.

Tuy nhiên nhược điểm của dòng bút mài này là đầu ngòi quá sắc nhọn. Với những người không quen viết, sẽ tạo cảm giác cào giấy, gai giấy. Nếu sử dụng quá nhiều lực có thể khiến giấy bị rách, chữ viết khô, cứng.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Bút máy viết chữ đẹp nét thanh nét đậm cho trẻ nên sử dụng loại nào?

Ngòi bút nghệ thuật Calligraphy tự tạo thanh đậm

Ngòi tự tạo thanh đậm là dòng bút nổi tiếng nhất của bút mài thầy Ánh. Nó có khả năng tự điều chỉnh lực tay, giúp bạn viết được những nét chữ đẹp rất dễ dàng. Dòng bút này thường có giá thành cao nên không được sử dụng quá rộng rãi trong học đường. Bạn có thể bắt gặp nó ở chỗ những nhà sưu tầm hoặc người đam mê nghệ thuật Calligraphy.

Với bút mài thầy Ánh, bạn có thể tìm thấy dòng ngòi này ở các mã 041 và 040. Chúng có khả năng tự tạo thanh đậm tốt, nét chữ tự nhiên, thanh thoát. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng bút tự tạo thanh đậm để sáng tạo chữ viết riêng. Đây là công việc đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo, khả năng tìm tòi, biến tấu và kiên trì.

Trên đây là những mẫu bút máy viết chữ đẹp của thương hiệu bút mài thầy Ánh. Mỗi dòng ngòi sẽ cho ra những nét chữ đẹp theo nhiều phong cách khác nhau. Hãy đến tận cửa hàng chính hãng để có những trải nghiệm chân thực nhất nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn