Các cuộc thi viết chữ đẹp hiện nay, kinh nghiệm tham gia đạt kết quả cao

Những năm gần đây, phong trào thi viết chữ đẹp đã trở nên vô cùng phổ biến. Không chỉ chú trọng rèn luyện về kiến thức. Hiện nay, đa số các trường học và địa phương đều chú trọng vào nét chữ của học sinh. Đó cũng là lí do mà các cuộc thi viết chữ đẹp ngày càng được quan tâm nhiều.

Thi viết chữ đẹp là gì?

Thi viết chữ đẹp là một cuộc thi hết sức ý nghĩa tại các trường tiểu học. Nó được tổ chức nhằm tôn vinh nét chữ đẹp của các bạn học sinh. Ngoài ra, nó còn mang mục đích giáo dục tính cách hiệu quả giúp các em học sinh chú tâm rèn luyện. Càng ngày, các cuộc thi về chữ đẹp càng được biết đến rộng rãi cũng như được tổ chức nhiều hơn.

Các cuộc thi viết chữ đẹp phổ biến hiện nay

Hiện nay, viết chữ đẹp được tổ chữ thường niên ở các cấp tiểu học trên khắp cả nước. Từng trường, từng địa phương mà mỗi cuộc thi sẽ có thời gian tổ chức khác nhau. Nhưng thường sẽ được tổ chức vào đầu học kỳ 2 của năm học. Đây là dịp trùng với tết nguyên đán và có ngày hội khai bút đầu năm. Các cuộc thi không thu hút sự tham gia của rất nhiều các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Những cuộc thi phổ biến phải kể đến đó là thi cấp trường, liên trường, cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tùy vào quy mô, số lượng người tham gia mà cơ cấu giải thưởng cũng sẽ khác nhau.

Lợi ích khi tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp

Ông bà ta đã có câu “nét chữ, nết người”, vì vậy viết chữ đẹp không chỉ đơn thuần là một cuộc thi. Nó là nơi các em nhỏ rèn luyện tính kiên nhẫn, kiên trì với mỗi nét chữ. Ngoài ra, viết chữ đẹp cũng là một lợi thế và giúp ích nhiều cho các em trong học tập. Còn khi tham gia các cuộc thi và mang về giải thưởng thì đó sẽ là một niềm tự hào. Từ phụ huynh đến giáo viên, chẳng ai mà lại không yêu thích một học sinh có chữ viết đẹp cả.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo bài viết: Bút máy viết chữ đẹp – Mách bạn những dòng bút chất lượng nên sử dụng

Kinh nghiệm để tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp

Ngoài năng khiếu thì để viết chữ đẹp, các em học sinh cũng cần kiên trì rèn luyện mỗi ngày. Những nguyên tắc chung khi luyện chữ để tham gia thi đó là:

  • Nét viết cần rõ ràng dứt khoát ở điểm đặt bút và dừng bút.
  • Tránh tẩy xóa và viết sai lỗi chính tả.
  • Canh đúng điểm nối chữ để không gây tràn ô khi viết, căn đều ô li khi viết sẽ khiến nét chữ đẹp và đều hơn.
  • Các từ, các câu khi trình bày một bài viết chữ đẹp tổng thể không được gần sát nhau quá mà có cự ly phân biệt rõ ràng.
  • Cần đọc kỹ yêu cầu đề thi trước khi viết để nắm đúng, tránh hiểu sai đề.
  • Chọn loại bút phù hợp, thường nên chọn bút máy hoặc bút mực để nét chữ được đều và đẹp.

Dù ở bất cứ ở đâu, ở thời đại nào, thì chữ viết vẫn chiếm một vị trí quan trọng. Và muốn viết chữ đẹp không phải ngày một ngày hai. Mà là cả quá trình dày công luyện tập và kiên trì không ngừng nghỉ. Nhờ các cuộc thi viết chữ đẹp mà các em học sinh có thêm môi trường học hỏi đúng không nào.

Rate this post

Để lại Lời nhắn