Trở thành họa sĩ với những bí quyết dạy vẽ tranh đơn giản

Bạn là người đam mê hội họa? Bạn có ước mơ trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp? Nhưng con đường ấy lại không hề dễ dàng chút nào. Song cũng chẳng phải là quá khó khăn để bạn chinh phục. Bút mài thầy Ánh nghĩ rằng: Điều quan trọng nhất là bạn phải có niềm đam mê và sự kiên trì. Dù là học hay dạy vẽ tranh thì hai yếu tố đó cực kì quan trọng. Song, để con đường thực hiện ước mơ của bạn trở thành hiện thực, bạn cần nhớ:

Học vẽ tranh không phải là một ngành chạy theo “mốt”

Học vẽ tranh không phải là trình diễn thời trang. Nếu như bạn cứ chạy đua và cho rằng đó là ngành mốt nên mới theo thì quả thật là sai lầm. Để theo đuổi con đường này đòi hỏi phải có đam mê, kiên trì. Cộng thêm với đó là một chút năng khiếu. Hai yếu tố này cộng hưởng vào nhau sẽ giúp bạn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ với nghề vẽ.

Sáng tạo và ham học hỏi

Hãy luôn là một người sáng tạo và không ngừng học hỏi. Đừng bao giờ gói gọn mình trong một khuôn khổ, vì tranh vẽ là một thứ gì đó trừu tượng, cũng là một cách rèn luyện tư duy. Sáng tạo là một trong những yêu cầu quan trọng tại các lớp dạy vẽ tranh. Trong đó, việc học vẽ không chỉ đơn thuần là học ở trường mà còn là ở những người xung quanh. Đôi khi còn ở sách báo, Internet, mạng xã hội.

Đồng thời, bạn hãy luôn kiên định nhé! Đừng bao giờ biến mình trở thành kẻ nhút nhát, lười biếng.

Có khả năng đồng cảm cao

Đừng bao giờ vô cảm với tranh vẽ của mình. Và cũng đừng bao giờ vô cảm với mọi thứ xung quanh. Bởi lẽ điều đó sẽ giết chết cảm xúc của bạn khi sáng tác một tác phẩm nghệ thuật nói chung và tranh vẽ nói riêng.

Hãy thật nhạy cảm, nắm bắt từng hơi thở của cuộc sống. Bắt kịp từng khoảnh khắc xảy ra xung quanh bạn. Có như thế bạn mới có thể tạo nên những bức tranh có hồn.

Biết chọn lọc sách để tham khảo

Các sách, tài liệu dạy học vẽ tranh ngày nay rất phong phú, đa dạng. Do đó, bạn cần phải biết cách chọn lọc cho mình loại sách dạy vẽ phù hợp nhất. Thậm chí, bạn cần ưu tiên chọn từ những nguồn uy tín.

Chỉ có như thế bạn mới không biến mình trở thành nô lệ của những cuốn sách. Trước tiên hãy là một người đọc thông minh. Học vẽ tranh theo hướng dẫn của những tài liệu uy tín sẽ giúp quá trình học của bạn dễ dàng, khoa học hơn.

Trên đây là những bí quyết dạy vẽ tranh đơn giản dành cho bạn. Nếu như bạn không có ước mơ trở thành họa sĩ thì đây cũng là những kiến thức hữu ích đấy! Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có được một cái nhìn thiết thực hơn về nghề vẽ. Quan trọng hơn cả là đến với nghề cầm cọ bằng chính sự đam mê, kiên trì!

Rate this post

Để lại Lời nhắn