Cách vẽ chữ trang trí trong các tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Vẽ chữ để trang trí đã không còn quá xa lại với chúng ta. Vì ngay từ lúc ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cũng đã được học và vẽ thực hành. Ngoài ra, có những người có sở thích và niềm đam mê với việc trang trí bằng chữ.

Nhưng để có một bài vẽ trang trí đẹp bằng chữ hay một tác phẩm nào đó có khó hay không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta đi vào tìm hiểu cách vẽ chữ trang trí trong bài dưới đây.

Năng lượng và thái độ là yếu tố quan trọng 

Để có một bài trang trí bằng chữ trước tiên ta phải nắm rõ cấu trúc của kiểu chữ. Ta phải hiểu được vẻ đẹp của chữ trang trí mà mình đang có ý định áp dụng vào đề tài.

Ngoài ra, phải nắm rõ tác dụng của chữ trang trang trí trong trang trí ứng dụng. Biết ứng dụng phương pháp tạo dáng và trang trí khi chúng ta bắt tay vào vẽ chữ. Từ đó, bản thân sẽ biết việc trang trí ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. 

Không quá khó để học cách vẽ chữ trang trí . Quan trọng là người vẽ có những kỹ năng cơ bản. Có thể kể đến như:

– Sử dụng, và chọn lọc kiểu chữ trang trí vào bài trang trí một cách hợp lý. Sắp xếp chữ phù hợp với từng nội dung sử dụng chữ.

– Lựa chọn kiểu chữ phù hợp với hình vẽ. Chú ý đến độ đậm nhạt, họa tiết và màu sắc vào các bài trang trí.

– Sáng tạo ra một kiểu trang trí và ứng dụng trang trí được một bài vẽ, sản phẩm nào đó. 

Và để có thể vẽ chữ trang trí đẹp người vẽ phải thực sự “yêu” cái chữ mình viết ra. Biết trân trọng, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt. Từ đó tất cả chúng ta sẽ cảm thấy hào hứng, hứng thú với chữ viết. Người ta thường gọi là đặt cái tâm vào tác phẩm. Như thế những dòng chữ vẽ mới có hồn và thu hút. 

Một điều quan trọng trong vẽ chữ trang trí đó là: Sản phẩm nghệ thuật đó hướng tới mọi người. Người vẽ phải luôn hình thành năng lực tự học, sáng tạo, cảm thụ thẩm mỹ. bên cạnh đó còn có khả năng giải quyết vấn đề, thực hành. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Trang trí chữ nghệ thuật đẹp – Thổi linh hồn vào từng nét chữ!

Tác dụng của chữ trang trí

Khi chúng ta nắm được cách vẽ chữ trang trí từ đó hiểu được tác dụng của chữ viết. Trước khi vẽ phải biết được một số mẫu chữ đẹp từ đó cảm nhận được vẻ đẹp của chúng. 

Chữ trang trí rất đa dạng và phong phú. Có nhiều kiểu như: Chữ in hoa nét đậm, chữ nét thanh, nét đậm, kiểu chữ bay bướm, chữ cao, chữ thấp,… Các mẫu này thường được sử dụng trong sách báo, tranh cổ động, bìa lịch, báo tường,… Nhờ có những kiểu chữ trang trí này mà các tác tác phẩm có hồn và mang tính thẩm mỹ cao. Đây chính là sự tinh tế và là tình yêu đối với từng con chữ.

Ngày nay, với sự phát triển và nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao. Chữ viết cũng đang được coi trọng cả về kiến thức lẫn thẩm mỹ. Nên có rất nhiều ứng dụng, kỹ thuật được trang trí bằng chữ viết. Tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, sang trọng, tinh tế và có tính ứng dụng cao. Hi vọng nét nghệ thuật truyền thống này sẽ luôn được giữ gìn và phát huy.

Rate this post

Để lại Lời nhắn