Tài liệu luyện viết chữ đẹp đúng chuẩn giúp trẻ nhanh tiến bộ

Tài liệu luyện viết chữ đẹp bao gồm những nội dung gì? Giúp ích như thế nào cho trẻ trong quá trình luyện chữ đẹp? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ về những câu hỏi này. Để mang đến cái nhìn chân thực và khách quan. Mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo. 

Nội dung tài liệu luyện cho học sinh viết chữ đẹp

Khi học sinh luyện chữ viết đẹp tại nhà, tốt nhất vẫn nên theo mẫu sẵn. Bởi vì không những tài liệu luyện chữ giúp các em định hướng tốt hơn. Mà còn phản ánh những lỗi sai gặp phải.

Từ đó giúp các em điều chỉnh, nhanh chóng tiến bộ hơn. Bố mẹ ở nhà cũng dễ quan sát, hỗ trợ con em của mình. Nhất là đối với các em còn nhỏ, chưa tự giác rèn luyện được. 

Vậy nội dung của tài liệu luyện chữ viết đẹp cho học sinh cần bao gồm những gì? Hiện nay, có nhiều phiên bản tài liệu luyện chữ đẹp. Nhìn chung, thường thì sẽ bao gồm những phần chính sau:

 • Luyện các nét gạch nghiêng, dọc, ngang, xéo, dấu móc,… Để các em làm quen với việc dùng bút viết. 
 • Luyện viết các chữ cái thường a,b,c,d,e,g,h,n,m,…Chia ra luyện theo nhóm chữ tương đồng nét cong, nét khuyết, nét hất và nét móc. 
 • Luyện viết chữ cái hoa (Loại 1 và loại 2)
 • Luyện viết dấu sắc, hỏi, huyền, nặng, ngã.
 • Luyện viết các từ từ đơn giản đến phức tạp. 
 • Luyện viết câu. 
 • Luyện viết đoạn.
 • Luyện viết bài văn. 

Trên đây chính là nội dung đi từ dễ đến khó cho học sinh tiểu học luyện chữ đẹp. Nội dung đều từ căn bản, tạo nền móng trước. Vì thế nên các em sẽ tập luyện một cách bài bản. Dễ tiến bộ hơn, ít gặp sai lầm khi viết bài. Các em cũng sẽ có động lực hơn trong việc luyện tập. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể giám sát, hướng dẫn cho con em mình tại nhà. 

Đọc thêm bài viết: Vở luyện viết chữ đẹp cho người lớn – 4 loại nên mua 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Khi luyện chữ đẹp cần lưu ý những gì để hiệu quả hơn?

Để có thể luyện chữ đẹp một cách hiệu quả nhất. Cần phải nắm rõ một số tiêu chí như sau:

 • Chọn bút viết phù hợp: Độ dài phù hợp (Thường cỡ 13cm), trọng lượng vừa phải. Đường kính hợp lý. Giúp các em có thể dễ dàng cầm và điều khiển một cách thuận tiện nhất (Có một loại bút khá phù hợp với những tiêu chí trên. Đó chính là bút mài thầy Ánh với đa dạng mã bút khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn. Có thể tham khảo thêm về loại bút luyện chữ đẹp này tại butmaithayanh.com.vn).
 • Cầm bút bằng 3 ngón tay, bút nghiêng 45 độ. Tư thế ngồi thẳng lưng, không tì ngực lên bàn (Tránh gây tổn thương cột sống). Mắt cách vở một khoảng hợp lý để bảo vệ mắt.
 • Chọn tài liệu mẫu chữ viết đẹp đúng tiêu chuẩn, trình bày logic và rõ ràng. 
 • Tập luyện thường xuyên, đều đặn mỗi ngày để thấy được sự tiến bộ rõ ràng hơn. 

Như vậy, trên đây chính là một số thông tin về tài liệu luyện viết chữ đẹp. Cũng như là một số lưu ý để viết chữ đẹp hiệu quả hơn. Mong rằng sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết này. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn