Mẫu bài thi viết chữ đẹp cấp trường – Tổng hợp đầy đủ, đa dạng

Các cuộc thi viết chữ đẹp tạo sự cạnh tranh giữa các cá nhân, khối lớp trong trường. Mỗi lớp sẽ cử đại diện một số học sinh đi thi. Đây là điều tự hào và mong muốn rất lớn của phụ huynh và giáo viên. Vì vậy để các em có cơ hội và thực hiện bài thi một cách tốt nhất. Mời bạn tham khảo qua một số mẫu bài thi viết chữ đẹp cấp trường dưới đây nhé.9

Lợi ích và vai trò quan trọng của cuộc thi viết chữ đẹp cấp trường

Cuộc thi sẽ mang lại cho các em sự trải nghiệm và nhiều kinh nghiệm đáng nhớ.

– Giúp học sinh trau dồi thêm kỹ năng và cách thức khi làm một bài thi cấp trường.

– Rèn luyện và nâng cao kiến thức viết chữ đẹp lên một tầm bước ngoặc mới.

– Đặc biệt quan trọng là điểm hạnh kiểm và học lực cá nhân được nhà trường khuyến khích nâng điểm.

– Và tất nhiên các em được vinh danh xứng đáng và nhận giấy khen, phần thường ý nghĩa của trường.  

Những kinh nghiệm khi trong quá trình rèn luyện viết chữ đẹp

Để đạt được kết quả kì thi tốt nhất, các em nên lên kế hoạch rèn luyện cho riêng mình. Đưa ra khung thời gian nhất định, hợp lý và chuẩn bị một không gian học tập hiệu quả.

Tự học và tập luyện viết từ những nét cơ bản nhất cho đến những kiểu chữ phức tạp nhất. Có thể thông qua sự trợ giúp của giáo viên hoặc phụ huynh có kinh nghiệm. Nắm bắt những kỹ năng viết quan trọng như chữ hoa, chữ nghiêng hoặc nhiều kiểu chữ sáng tạo khác. 

bút mài thầy ánh sh 041 G vàng

Làm sao để quá trình rèn luyện học sinh được hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Phụ huynh nên tham khảo cho con em mình một số loại bút máy cao cấp, chất lượng tại butmay.vn. Với giá thành và chất liệu của bút phù hợp với mọi lứa tuổi.

bút mài thầy ánh sh 051

Bút mài thầy Ánh được sản xuất với lớp vỏ hợp kim sáng bóng. Sản phẩm phổ biến là bút viết thanh đậm dành cho học sinh rất thịnh hành hiện nay. Với mã số là 024, 051,041, 058, 068,… theo từng cấp độ và kỹ năng viết của các em. Tạo cho học sinh một cảm giác viết chữ mượt mà, uyển chuyển và rõ nét.

bút mài thầy ánh sh024

Đầu ngòi bút được mài bằng công nghệ thủ công. Sau một thời gian viết, bút sẽ mài đi một phần, giúp viết trơn tru mà không bị cứng tay. Từ đó những nét chữ của các em sẽ trở nên tiến bộ, sắc nét, tinh tế và đẳng cấp hơn.

Đọc thêm bài viết: Tài liệu luyện viết chữ đẹp đúng chuẩn giúp trẻ nhanh tiến bộ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Một số mẫu bài thi viết chữ đẹp

Vì lý do đây là cuộc thi cấp trường, nên sự canh tranh giữa các học sinh rất cao. Do đó các em nên quan tâm nhiều hơn với cách viết mới, tiêu chuẩn cao và đầy sáng tạo. Chắc chắn sẽ làm thu hút và xiêu lòng các ban giám khảo và nhà trường.

Các bài thi viết chữ đẹp dành cho học sinh lớp 2 - Luyện chữ đẹp

Một bài thi viết chữ đẹp cấp trường thường có hai đề bài, cụ thể sau đây:

– Đề viết số 1: Học sinh nhìn chép và trình bày theo mẫu đoạn văn sau. (Các em sẽ viết đoạn văn với kiểu chữ thường trong phạm vi 1 ô li)

– Đề viết số 2: Học sinh nhìn chép và trình bày theo kiểu sáng tạo đoạn thơ sau. (Đề yêu cầu học sinh thể hiện khả năng viết đoạn thơ một cách sáng tạo và đẳng cấp hơn. Theo kiểu chữ hoa và chữ nghiêng là phổ biến)

Trên đây là mẫu bài thi viết chữ đẹp cấp trường với nhiều thể loại viết đoạn văn và thơ. Mong muốn tạo điều kiện, trau dồi kỹ năng và kiến thức viết chữ đẹp cho học sinh. Cảm ơn bạn đã tìm đọc đến nội dung chủ đề của chúng tôi. Luôn tiến bước đến thành công nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn