Cách tẩy mực bút máy trên giấy nhanh chóng nhưng ít ai biết tới

Trong khi sử dụng bút máy, rất nhiều người muốn xóa đi phần mực rây ra hoặc viết hỏng trên giấy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết xử lý như thế nào cho hiệu quả. Vậy làm thế nào để “cứu nguy” khi gặp phải tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi khá phá một số cách tẩy mực bút máy trên giấy hữu hiệu dưới đây.

Dùng cồn tẩy rửa để tẩy mực

Cồn là loại chất hóa học quen thuộc, có hầu hết trong các gia đình. Tất cả đồ bạn cần chuẩn bị chỉ bao gồm tăm bông nhỏ và cồn. Hãy lấy tăm bông nhúng trực tiếp vài nước cồn. Sau đó nhẹ nhàng đưa vào phần mực muốn xóa chà trên giấy. Lưu ý phải chà hết sức cẩn thận để tránh làm rách giấy hoặc ướt giấy.

Dùng acetone để tẩy mực

Acetone cũng là một chất tẩy tiết kiệm và hiệu quả. Tương tự như cồn, chất hóa học này cũng có khả năng làm mờ đi mực trên giấy trắng. Hãy sử dụng tăm bông hoặc bông gòn làm giống với cồn. Nhúng bông vào acetone trực tiếp và chà sát nhẹ nhàng trên giấy là được.

Sử dụng muối nở với nước

Sử dụng muối nở trộn nước là cách hay ho không phải ai cũng biết. Trước tiên bạn cần chuẩn bị nước trắng và một chút muối nở. Trộn 2 nguyên liệu này lại cùng nhau để cho ra một loại hỗn hợp dạng bột lỏng. Dùng tăm bông hoặc khăn nhỏ, bôi hỗ hợp bột này lên vết mực trên giấy trắng. Nhẹ nhàng tẩy phần mực đi bằng cách chà qua lại. Chờ cho đến khi giấy khô lại, muối nở ra tự động bốc hơi và trang giấy trắng trở lại.

Đọc thêm bài viết: Cách rửa mực bút máy trên da chỉ mất vài giây – Bật mí mẹo hay

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Dùng chanh để tẩy vết mực

Trong chanh có chứa axit, có tác dụng làm mòn giấy, xóa đi vết mực. Bạn chỉ cần nhúng 1 chút nước chanh. Trực tiếp bôi lên vết mực muốn xóa trên giấy là được. Sau khi bôi xong thì chờ cho đến lúc giấy khô rồi mới tiếp tục viết. Cũng chính vì tác dụng làm mờ vết mực, chanh cũng rất dễ làm mòn giấy. Tốt nhất chỉ nên áp dụng phương pháp này với các loại giấy dày, vết mực khá nhỏ.

Sử dụng gôm tẩy mực

Gôm tẩy mực chuyên dụng là sản phẩm rất được ưa thích. Khác với loại gôm chỉ tẩy được bút chì, loại gôm này có khả năng làm sạch được cả vết mực. Gôm thường có màu xanh nước biển, không khó để tìm mua tại các văn phòng phẩm. Một số loại bút chì có thiết kế gôm tẩy mực ngay trên đầu bút. Với loại gôm này, bạn chỉ cần tẩy như bình thường là mực có thể được xóa đi nhanh chóng.

Xóa vết mực bằng giấy nhám

Cuối cùng, giấy nhám cũng là vật dụng có thể sử dụng để tẩy mực. Bạn nên sử dụng loại giấy nhám 000. Sử dụng một mẩu giấy nhám cắt nhỏ, dán trên đầu gôm. Say đó chà từ từ lên vết mực muốn xóa bỏ trên giấy. Sau khi chà xong, nhẹ nhàng thổi phần vụn giấy đi là được.

Bài viết trên đây đã đưa ra một số cách tẩy mực bút máy trên giấy. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp ích cho độc giả trong quá trình học tập và làm việc của mình. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn