Cách rửa mực bút máy trên da chỉ mất vài giây – Bật mí mẹo hay

Trong quá trình viết, mực bút máy dây trên da là điều ai cũng từng gặp phải. Vết mực này thường có độ bám dính chắc gây ra khó khăn trong việc tẩy rửa. Dưới đây là một số cách rửa mực bút máy trên da cực đơn giản cho các độc giả.

Tại sao mực bút máy trên da khó rửa sạch?

Mực bút máy chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các em học sinh. Thông thường, loại mực viết này sẽ được sản xuất với độ khô nhanh, thấm sâu. Điều này hỗ trợ các em học sinh khi viết, tránh nhoèn mực, bay màu trên giấy. Tương tự như vậy, dung môi này khi bám vào da cũng thấm rất sâu. Thường sẽ thấm vào tận lớp sừng trên bề mặt.

Với nguyên lý thấm sâu của mực trên da, việc rửa sạch là chuyện khá khó khăn. Nếu chỉ sử dụng nước thông thường thì phần mực bám dính trên da phải nhiều ngày mới có thể sạch hết. Nếu cố tình chà lên vết mực, da tay có thể bị tổn thương. Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm những phương pháp tẩy rửa nhẹ nhàng khác.

Một số cách rửa mực bút máy trên da chỉ mấy vài giây

Thay vì sử dụng nước trắng, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu dưới đây để tẩy rửa mực trên da. Đảm bảo hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Dùng nước rửa tay dạng gel

Nước rửa tay dạng gel có chứa cồn. Chính vì thế sản phẩm này có khả năng loại bỏ vi khuẩn và các bvt bẩn thấm sâu vào da. Với nước rửa tay dạng gel, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như rửa tay thông thường. Trước hết thoa nước rửa tay vào vết mực, chà xát nhẹ nhàng. Vết mực sự tan dần và bay đi. Cuối cùng có thể sử dụng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên tay.

Đọc thêm bài viết: Cách sửa bút máy không ra mực nhanh chóng và hiệu quả

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là một gợi ý không tồi để xóa bỏ vết mực trên da. Bạn có thể kết hợp kem đánh răng với nước súc miệng nếu có sẵn trong nhà. Chỉ cần lấy một ít kem, thoa lên vùng da bị lem mực. Dùng ngón tay nhẹ nhàng chà sát trong khoảng vài giây. Vết mực sẽ theo kem đánh răng dần tan ra và tách khỏi da. Xả nước vào tay một lần nữa để rửa sạch kem đánh răng và vết mực.

Dùng chanh

So với nhiều chất tẩy rửa, chanh là loại nguyên liệu có tác dụng đánh bật vết bẩn hữu hiệu bất ngờ. Tương tự như vậy, loại quả này cũng có tác dụng tẩy mực trên da. Bạn chỉ cần chuẩn bị một trái chanh. Tiến hành bổ đôi chanh, đem chà lên các vùng da bị dính mực. Chà cho đến khi vết mực tan ra sạch hoàn toàn thì thôi. Rửa lại bằng nước ấm một lần nữa là vết mực đã trôi đi hết.

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay có chứa thành phần a-xe-tôn, có khả năng tẩy rất mạnh. Bạn chỉ cần sử dụng tăm bông, chấm nước tẩy sơn móng tay. Sau đó thoa lên vùng da có mực, xoa nhiều lần để mực bay đi. Rửa lại bằng nước ấm một lần nữa là được.

Với những cách rửa mực bút máy trên da trong bài viết trên, các em học sinh có thể áp dụng để tẩy rửa nhanh chóng và hiệu quả. Thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa!

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn