Chữ số cách điệu luyện sao cho chuẩn đẹp? Các mẹ tham khảo ngay!

Có lẽ hầu hết chúng ta đều cảm thấy khá quen thuộc khi nhắc tới các chữ cái cách điệu. Trên thực tế, không chỉ chữ cái mà các con số cũng được cải biến một cách khéo léo và tinh thế. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn đọc một cái nhìn mới lạ về các chữ số cách điệu.

Chữ số cách điệu là gì?

Những người đam mê sáng tạo thường thích thử nghiệm với những điều mới mẻ. Giờ đây bên cạnh các chữ cái, các con số cách điệu cũng rất được ưa chuộng.

Việc cách điệu chữ số là phương pháp trang trí các con số bằng các hình ảnh sinh động. Đó có thể là hình ảnh hoa lá, cỏ cây, các hình cảnh từ đáng yêu sinh động đến mềm mại, dịu đang… Thay vì sử dụng các con số thô cứng, sự cách điệu hóa chắc chắn sẽ đem đến cảm giác thu hút hơn hẳn. Các con số cách điệu có thể được ứng dụng đa dạng trong trang trí, viết thiệp mời, thiệp mừng, trong thi cử…

Cách luyện chữ số đúng cách

Luyện chữ số cách điệu không phải là chuyện khó. Tuy nhiên để có thể đem lại hiệu quả cao nhất, người viết chú ý đến một số điều cơ bản dưới đây.

Nắm vững các quy tắc chữ số chuẩn

Để có thể viết được các chữ số cách điệu. Trước tiên người viết cần nắm chắc các quy tắc chuẩn của các chữ số. Các chữ số cho học sinh mới tập viết thông thường là 4 ly. Đối với mẫu số phổ biến hơn là 2 ô ly. Khi viết, khoảng cách giữa các con số cần phải có sự thoáng, đều nhau. Người viết cần ghi nhớ rõ các nét khi viết số.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn bé tập viết chữ số đúng chuẩn

Cách điệu chữ số như thế nào cho đẹp?

Cách điệu chữ số đòi hỏi người viết phải phát huy tính sáng tạo cao của bản thân. Sự sáng tạo phải dựa trên tinh thần phù hợp với các con số gốc.

Đối với các con số có các nét vòng, nét móc, người viết có thể tận dụng. Bạn có thể cách điệu bằng cách phát triển thêm từ các nét có sẵn. Ví dụ tạo hình ở nét cong cuối cùng của đuôi số 2, thêm chi tiết uốn lượn cho nét móc của số 6, số 9… Tuy nhiên đối với các con số chỉ gồm các nét thẳng như số 1, số 4, số 7… Không nên tự ý thêm nét. Người viết chỉ nên khéo léo thêm các họa tiết. Các hình vẽ nhỏ xinh, sao cho thực sự bắt mắt và phù hợp.

Sự cách điệu và sáng tạo phải có giới hạn phù hợp. Hãy đảm bảo sao cho các con chữ vẫn rõ ràng, không bị rối mắt.

Rèn luyện kiên trì và lâu dài

Để có thể tạo nên những con số cách điệu đẹp, người viết cần phải kiên trì, luyện tập dài lâu. Bên cạnh đó, sự sáng tạo, ham tìm tòi học hỏi cũng là điều không thể thiếu đi. Mỗi ngày, hãy bỏ ra một chút thời gian để luyện viết. Sự sáng tạo của bạn sẽ tăng lên từng ngày nếu thực sự đủ quyết tâm.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc có thể luyện viết các chữ số cách điệu tốt nhất. Ngoài việc luyện viết các con số. Phụ huynh, giáo viên có thể ghé thăm trang web butmay.vn để có tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích dạy con. Chúc các bạn luyện viết chữ thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn