Bé tập viết chữ số – Hướng dẫn từ 0 đến 3 theo chuẩn vở ô ly

Khi rời xa cánh cửa mầm non, bước vào lớp 1 muôn vàn cái mới nên trẻ còn bỡ ngỡ. Việc trẻ phải tập trung luyện viết chữ, viết số cũng làm cho phụ huynh thêm phần lo lắng. Phải làm sao để có đúng phương pháp dạy giúp con học và luyện viết tốt hơn.

Khi nhắc đến các con số, nhiều cha mẹ cứ boăn khoăn con có nhớ và viết tốt không nhỉ. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dạy bé tập viết chữ số đạt hiệu quả nhất.

Cần chuẩn bị những gì?

Luyện viết chữ số cũng quan trọng không kém so với luyện viết chữ cái. Cả 2 đều đòi hỏi trẻ phải nắm được kỹ năng và thứ tự các nét viết. Điều đó sẽ giúp việc viết số trở nên dễ dàng hơn. Trước khi bắt tay vào dạy bé tập viết chữ số phụ huynh hãy chuẩn bị những điều sau đây. Nhằm giúp con thuận tiện hơn trong việc luyện viết.

  • Chuẩn bị vở 4 ô ly đúng chuẩn, màu giấy sáng theo quy định. Các đường kẻ rõ sẽ giúp trẻ dễ căn chỉnh các nét trong khi viết.
  • Khi mới bắt đầu thì nên sử dụng bút chì 2B hoặc 3B cho bé luyện tập. Sau khi quen và thuần thục sẽ chuyển sang bút mực như bút máy Thiên Long, bút mài Thầy Ánh.
  • Hướng dẫn con ngồi đúng tư thế và cách cầm bút, rê bút đúng.
  • Tạo không gian thoải mái và tâm lý tốt để trẻ tập trung trong việc viết hơn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Bắt đầu tập viết chữ số từ 0 đến 3 thôi nào…

Muốn dạy con được hiệu quả phụ huynh nên chia các khoảng số ra để trẻ tập viết cho dễ. Tránh luyện tập lộn xộn và viết nhiều số quá gây khó khăn cho con. Sau đây, là hướng dẫn cách viết các số từ 0 đến 3 rất dễ hiểu. Phụ huynh và các con cùng tham khảo nhé.

Số 0 (1 nét viết – nét cong kín)

Viết số 0 quá dễ dàng ấy nhỉ, nó rất tương tự chữ O trong bảng chữ cái. Trẻ chỉ cần viết 1 nét cong kín duy nhất là được rồi. Đặt bút phía dưới đường kẻ số 5 một chút, rồi viết nét cong kín ( từ trái sang phải). Và kết thúc nét viết cũng chính tại điểm xuất phát. Lưu ý nét cong kín có chiều cao gấp đôi chiều rộng .

Số 1( 2 nét viết – thẳng xiên và thẳng đứng)

Trước tiên, đặt bút trên đường kẻ 4  viết nét thẳng xiên, đến đường kẻ 5 thì dừng lại. Tiếp theo từ điểm dừng bút của nét bút trước, thì chuyển hướng bút viết nét thẳng đứng xuống dưới. Và kết thúc tại đường kẻ 1 là đã hoàn thành cách viết số 1 rồi. Rất dễ thực hiện phải không nhỉ?

Đọc thêm bài viết: Bút máy cho học sinh lớp 1 để luyện viết chữ đẹp hơn

Số 2 (2 nét viết – cong trên kết hợp thẳng xiên và nét thẳng ngang)

Tập viết số 2 sẽ vận dụng thêm việc kết hợp nét, các con cần chú ý nhé. Đặt bút trên đường kẻ 4, viết nét cong trên nối với nét thẳng xiên. Hướng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, đến đường kẻ 1 thì dừng lại. Tiếp tục từ điểm dừng đó, chuyển hướng bút viết đường kẻ ngang( trùng với đưởng kẻ 1). Nét thẳng ngang có độ rộng bằng với nét cong trên.

Số 3 (3 nét viết – thẳng ngang, thẳng xiên, cong phải)

Đặt bút ở trên đường kẻ 5, viết nét thẳng ngang bằng 1 nửa chiều cao thì dừng lại. Chuyển hướng bút viết nét thẳng xiên, đến khoảng đường kẻ 3 và 4 thì kết thúc nét thứ 2. Từ điểm đó tiếp tục chuyển hướng bút viết nét cong phải xuống đến đường kẻ 1 thì lượn lên. Điểm kết thúc của nét lượn là tại đường kẻ 2.

Trên đây, là một số hướng dẫn bé tập viết chữ số từ 0-3 đơn giản và dễ hiểu nhất. Luyện viết chữ số sẽ nhanh gọn, hiệu quả hơn nếu phụ huynh chú ý thực hiện theo hướng dẫn. Trẻ mới tập viết rất dễ chán nản và cẩu thả nên cha mẹ hãy quan tâm và động viên con nhé.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn