Cách dạy bé nhớ mặt số hiệu quả

Khi trẻ bước vào độ tuổi từ 4 đến 5, nhiều gia đình bắt đầu dạy bé nhớ mặt số hiệu quả. Trong lúc dạy con thì cách dạy bé nhớ mặt số là khó khăn mà nhiều phụ huynh gặp phải. Để quá trình dạy số đỡ vất vả hơn, bố mẹ hãy cùng tham khảo kinh nghiệm sau đây nhé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách dạy bé nhớ mặt số hiệu quả bằng cách tô màu chữ số

Thay vì dạy học theo phương pháp cứng nhắc như bố mẹ hỏi, con trả lời như tra tấn. Phụ huynh nên giúp con nhận diện số qua từng trò chơi vui nhộn. Thông qua màu sắc, các chữ số sẽ trở nên thu hút ánh mắt cũng như ý thức trẻ muốn học. Đây là cách dạy bé nhớ mặt số hiệu quả, vừa chơi vừa rèn luyện sự tỉ mỉ, khéo léo.

Cách dạy bé nhớ mặt số qua việc sử dụng bộ số đếm

Các bộ số đếm hiện nay thường được bày bán nhiều loại ở nhà sách. Phụ huynh rất dễ tìm mua sản phẩm này cho con. Mỗi bộ được thiết kế với nhiều màu sắc tươi tắn, hình ảnh gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

Bố mẹ có thể dùng trong bài học hay ứng dụng ở từng tình huống cụ thể. Hoặc cách khác, bạn để mỗi số ở vị trí bé thường bắt gặp như tủ lạnh, tivi, phòng vui chơi… Mỗi lần con bắt gặp một con số thì bạn sẽ gợi ý cho trẻ nhớ đó là số mấy. Đây là một cách dạy bé nhớ mặt số đơn giản phù hợp với trẻ thích chạy nhảy, năng động.

Tìm các con số ở xung quanh ta

Trên xe bus, ở siêu thị, tại khu vui chơi… mỗi nơi đều có rất nhiều con số. Đây chính là những nơi trẻ con yêu thích và thường chú ý. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng chúng để rèn luyện kiến thức cho bé. Đơn giản, bạn chỉ cần đưa mắt nhìn các con số. Sau đó, yêu cầu bé chỉ và đọc đúng các chữ số hiển thị. Các cách dạy bé giúp các em phản xạ nhanh và ghi nhớ lâu.

Kết hợp đếm và viết

Thay vì chỉ viết các chữ số, phụ huynh nên hướng dẫn bé kết hợp việc đếm và viết. Ví dụ: bạn yêu cầu con mình đếm xem trong nhà có bao nhiêu cái bàn và viết ra bảng… Khi đó não bé vừa thực hiện nhiệm vụ quan sát, đếm và điều khiển tay để viết.

Ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ

Đây không chỉ đơn thuần là cách dạy bé nhớ mặt số  mà còn là cách bảo vệ trẻ. Ngoài ra, trẻ em hiện nay được tiếp xúc với công nghệ sớm. Do đó, chúng đều rất hứng thú với điện thoại và các con số ở đó. Bố mẹ hướng dẫn trẻ đọc thuộc và viết số điện thoại người thân. Cách này bé có thể rèn luyện ở trên giấy vở hay ngay cả trên điện thoại để dễ nhớ.

Khi chuẩn bị vào lớp 1, mọi gia đình đều cố gắng trang bị cho con nhiều kiến thức. Tuy nhiên, sẽ có những bé nắm bắt nhanh, học tốt và có những bé cần thời gian nhiều hơn. Vì vậy với cách dạy phù hợp và kiên trì rèn luyện, các bé sẽ sớm có tiến bộ.

Rate this post

Để lại Lời nhắn