Các loại bút máy cho học sinh lớp 1 chất lượng và dễ viết hiện nay

Bút máy là loại bút thông dụng để luyện viết chữ đẹp bởi vì nét thanh mảnh, mềm mại. Chính vì thế, để việc luyện chữ viết được thuận lợi thì chất lượng bút máy là vô cùng quan trọng. Để giúp phụ huynh, giáo viên chọn bút cho con em mình dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ liệt kê các loại bút máy cho học sinh lớp 1 dễ viết hiện nay. Mời quý vị cùng tham khảo. 

Những tiêu chí quan trọng khi chọn lựa giữa các loại bút máy

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều các loại bút máy cho học sinh lớp 1 khác nhau. Đa dạng từ mẫu mã, kích thước, mực, kiểu dáng,… Cũng chính vì thế, việc chọn bút máy sao cho phù hợp với các em lớp 1 rất khó khăn. 

bút mài thầy ánh

Bởi vì lớp 1 là lúc các em tập trung rèn luyện nét chữ. Các em cũng chưa hiểu rõ về việc sử dụng bút này hay bút kia là tốt hay không tốt. 

Nếu chọn sai bút máy, không những chữ viết các em không tiến bộ. Mà còn gây nên những hệ lụy khôn lường. Ví dụ như viết chữ bị thừa hay thiếu nét, khoảng cách không đều, chữ to chữ nhỏ,… Những lối nãy cực kỳ khó chỉnh nếu một khi trở thành thói quen xấu.

Liệt kê một số lưu ý

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chí quan trọng khi chọn bút máy cho học sinh lớp 1:

  • Đầu tiên, bút máy cần có kích thước phù hợp với các em. Vì bút quá to hay quá nhỏ đều khiến trẻ bất tiện trong việc luyện chữ. Phụ huynh nên đưa con theo khi mua bút để cầm viết thử xem có hợp hay không.
  • Thứ hai, nên chọn bút máy từ các hãng uy tín. Bởi vì nếu bạn chọn những dòng bút máy trôi nổi. Rất dễ có khả năng mực tắt hoặc phun ra quá nhiều. Các em lớp 1 còn nhỏ sẽ rất khó để điều tiết. Ngoài ra, bút kém chất lượng còn có khả năng bị tòe ngòi, mực nhạt và nét chữ thô.
  • Ruột bút là một bộ phận quan trọng mà bạn cần quan tâm. Bởi vì ngòi bút kém chất lượng sẽ dễ gây lem mực khi viết. 
  • Thân bút thon nhả, trọng lượng nhẹ sẽ giúp các em dễ viết chữ hơn.
bút mài thầy ánh

Như vậy, khi chọn lựa bút máy giữa các loại bút máy cho học sinh lớp 1 hiện nay. Bạn cần chú trọng những điều trên để chọn được cây bút phù hợp nhất. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Bút máy giá rẻ có nên dùng hay không?

Các loại bút máy cho học sinh lớp 1 tốt nhất hiện nay

Bút máy tốt, chất lượng sẽ giúp chữ viết đẹp hơn. Tuy nhiên đó chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ. Để viết chữ đẹp, các em cũng cần đáp ứng những yêu cầu như: Nắm rõ quy tắc viết, tư thế ngồi, khoảng cách mắt,… Ngoài ra còn là sự kiên trì, chăm chỉ và cẩn thận. Chính vì thế, chữ viết đẹp hay không vẫn phụ thuộc lớn vào sự nỗ lực của các em. 

Tuy nhiên, hãy để bút máy chất lượng làm trợ thủ đắc lực giúp các em nhanh tiến bộ hơn. Sau đây sẽ là các loại bút máy được đánh giá cao hiện nay.

  • Bút mài thầy Ánh
  • Bút máy Thiên Long
  • Bút máy Doremon
  • Bút máy Hồng Hà
  • Bút máy Bến Nghé
  • Bút máy Kim Thành

Như vậy, trên đây là các loại bút máy cho học sinh lớp 1. Mong rằng sẽ giúp các em lớp 1 chọn được bút máy như ý. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết!

Rate this post

Để lại Lời nhắn