Dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào ?

Dạy trẻ l học tiếng Anh từ lớp 1 rất quan trọng, vì tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 sau tiếng Việt. Học tốt ngôn ngữ này sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho bé trong tương lai. Vậy phải bắt đầu dạy như thế nào để mang lại hiệu quả tích cực? Trẻ hay quên phải làm sao để nhớ kiến thức được lâu?

Dạy trẻ học tiếng Anh

Dưới đây là một số gợi ý “nhỏ nhưng có võ”. Qua đó sẽ giúp phụ huynh dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh thành công!

Tạo cơ hội cho trẻ làm quen tiếng Anh từ sớm

Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định, ngay từ nhỏ bố mẹ cần dạy song ngữ Việt – Anh cho con. Việc làm này có vẻ sẽ tạo nhiều khó khăn cho bố mẹ trong việc lên thời gian biểu học hợp lý. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn hình thức học phù hợp. Chắc chắn bố mẹ và trẻ sẽ đạt được kết quả như mình mong đợi.

Dạy trẻ học tiếng Anh

Khi dạy bảng chữ cái tiếng Việt cho con, phụ huynh nên dạy song song cùng tiếng Anh. Ví dụ như chữ “a” tiếng Anh đọc là gì? Chữ “b” tiếng Anh đọc như thế nào?… Việc học theo phương pháp so sánh như vậy trẻ sẽ dễ hình dung và ghi nhớ lâu hơn. Sử dụng bảng chữ cái, thẻ học thông minh song ngữ cũng là hình thức học thú vị. Thông quá những hình ảnh minh họa này các bé sẽ yêu thích và say sưa học một cách tự giác.

Trong cuộc sống hàng, bố mẹ nên sử dụng một số từ tiếng Anh đơn giản để tương tác với con. Lâu dần nó sẽ thành thói quen học tập tốt mang lại nhiều lợi ích.

Dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh qua youtube

Trẻ em cực kỳ thích âm nhạc, hoạt hình, hình ảnh sôi động và đẹp mắt. Do đó, bố mẹ nên tận dụng kênh này để dạy con học ngôn ngữ thứ 2. Trên youtube hiện nay có vô số video dạy học tiếng Anh “thượng vàng hạ cám”. Vì thế, phụ huynh cần dành thời gian chọn lọc clip phù hợp với độ tuổi và trình độ của con.

Như vậy mới có thể phát huy hết tác dụng của cách học này. Ngoài ra, khi học qua youtube bố mẹ nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Không cho trẻ xem nhiều video một lúc
  • Xem clip dạy học tiếng Anh đơn giản như giới thiệu, hướng dẫn cách phát âm từng chữ cái.
  • Quy định một lần học không quá 1 tiếng.
  • Chỉ tập trung cho bé xem clip đang giảng dạy, không bấm qua bất kỳ video khác không liên quan.
  • Vừa học vừa ghi chép để nhớ kiến thức được lâu.
  • Sau thời gian xem video cần thâu tóm, hệ thống lại những gì đã được học để trẻ ghi nhớ.

Dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh cực kỳ cần thiết, phụ huynh nên đầu tư giáo dục con ngay từ sớm. Như vậy, các cấp học sau bố mẹ và trẻ sẽ đỡ vất vả, khó khăn hơn. Bởi tiếng Anh cũng giống tiếng Việt, nếu không có nền tảng vững chắc rất khó để thành công.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn