Mẫu bài thi viết bảng đẹp và kinh nghiệm đạt thành tích cao nhất

Công nghệ 4.0 phát triển đã mang lại những lợi ích tuyệt vời cho mọi lĩnh vực. Với giáo dục, các loại giáo án điện tử, soạn bài trên máy tính ngày càng thịnh hành. Thế nhưng, chữ viết tay hoàn toàn không bị mai một, thay thế. Các mẫu bài thi viết bảng đẹp liên tục được cập nhật và tổ chức ở các trường. Xem bài viết, bạn sẽ được bật mí kinh nghiệm hữu ích!  

Mẫu bài thi viết bảng đẹp là gì?

Bên cạnh bài thi trên giấy, thi viết bảng đẹp là một nội dung quan trọng trong mỗi cuộc thi viết chữ đẹp. Những người thầy cô là người chỉ dạy cho các em nhỏ từng nét chữ viết, bài học.

Dù có kiến thức uyên bác đến đâu mà không có kỹ năng viết bảng. Thì khả năng truyền tải kiến thức cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là đối tượng học sinh cấp 1. Thi viết bảng đẹp là hình thức chứng minh năng lực người giáo viên.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Mẫu bài thi viết chữ đẹp của giáo viên – Cần lưu ý gì để đạt kết quả tốt?

Bật mí mẹo nhỏ để bài thi viết bảng đẹp đạt kết quả tốt

Viết chữ trên bảng là cả một nghệ thuật đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà bạn nhất định phải bỏ túi:

Lưu ý về nội dung viết bảng

Người viết bảng cần làm nổi bật tên bài học bằng phấn màu. Thông thường, tiêu đề sẽ được viết in hoa, gạch chân hoặc viết chữ cách điệu. Thêm nữa, các đề mục nhỏ hơn sẽ được lùi đầu dòng. Bạn cũng nên viết tiêu đề, đề mục cô đọng, xúc tích và tránh lan man.

Phần nội dung thường viết bằng phấn trắng để tạo khác biệt. Đồng thời, bạn nên hạn chế tối đa các chữ viết tắt, ngoại trừ trường hợp đã có quy ước. 

Phần trang trí bài viết

Để bài thi trở nên sinh động, bạn có thể sử dụng thêm các họa tiết trang trí. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn hình vẽ liên quan tới chủ đề nội dung. Đừng quá lạm dụng chữ viết nghệ thuật để tránh làm bài viết rối rắm. 

Khoảng cách các chữ, dòng bao nhiêu là đủ? Bạn nên bố trí cân đối với diện tích bảng. Sao cho nội dung chữ viết và trang trí ở trung tâm, không lệch trên, dưới, trái, phải.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu bài dự thi viết bảng đẹp do Butmay.vn tổng hợp. Qua đó, bạn sẽ có thêm ý tưởng mới lạ cho bài dự thi của mình.

Lưu ý về tư thế đứng viết

Tư thế cầm phấn và đứng viết cũng góp phần không nhỏ tới sự thành công của bài thi. Lời khuyên cho bạn nên cầm phấn chắc tay nhưng đừng quá chặt. Tay cầm phấn thả lỏng sẽ giúp bạn điều khiển dễ dàng. Bên cạnh đó, đầu phấn được viết theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo nét đều đặn.

Giáo viên dự thi không nên đứng quá sát vào bảng. Khoảng cách lý tưởng để bạn thực hiện bài thi là cách 20cm so với bảng. Bạn cũng nên đứng chếch sang phải một chút để giám khảo có thể theo dõi được bài viết. 

Hy vọng chia sẻ mẫu bài thi viết bảng đẹp và những kinh nghiệm quý báu là điều bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn sẽ đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi sắp tới!

Rate this post

Để lại Lời nhắn