Mẫu bài thi viết chữ đẹp của giáo viên – Cần lưu ý gì để đạt kết quả tốt?

Cuộc thi viết chữ đẹp của giáo viên được nhiều trường tổ chức và triển khai mỗi năm. Ngoài đánh giá năng lực giáo viên, cuộc thi còn là cơ hội để giáo viên thể hiện tài năng. Mẫu bài thi viết chữ đẹp của giáo viên gồm những phần nào và cần lưu ý gì? Butmay.vn sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa mẫu bài thi viết chữ đẹp của giáo viên

Không phải ngẫu nhiên mà các cuộc thi viết chữ đẹp được tổ chức thường xuyên ở nhiều trường tiểu học, các cấp quản lý giáo dục. Vậy bài thi viết chữ đẹp dành cho giáo viên có ý nghĩa gì?

Đánh giá năng lực, kỹ năng của người giáo viên tiểu học

Chữ viết là phát minh lớn của loài người để ghi và truyền lại thông tin dữ liệu. Bởi thế, rèn chữ là bộ môn bắt buộc dành cho học sinh tiểu học. Không chỉ giúp các em viết thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ, bộ môn còn rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ của học sinh. Và chính người giáo viên tiểu học là người chỉ dẫn cho các em. Bài thi chữ đẹp dành cho giáo viên là thước đo năng lực quan trọng cho giáo viên tiểu học. 

Tôn vinh thầy cô có thành tích tốt trong cuộc thi rèn chữ

Các thầy cô tham dự cuộc thi viết chữ đẹp có thành tích xuất sắc đều được vinh danh. Đây là nguồn động lực to lớn để các thầy cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Các mẫu bài thi sẽ giúp thầy cô luyện tập tốt hơn để bước vào kỳ thi có tính cạnh tranh cao.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ hoa chuẩn – Những quy tắc vàng để luyện viết

Bố cục bài thi viết chữ đẹp của giáo viên

Bài thi viết chữ đẹp của giáo viên thường có bố cục 2 phần. Bao gồm thi viết trên giấy và thi viết trên bảng. 

Phần thi viết trên giấy thường kéo dài từ 40 đến 60 phút tùy theo quy định của trường. Giáo viên tham dự được lựa chọn 1 đoạn trích trong văn bản hoặc bài thơ. Đồng thời, bài dự thi được viết bằng 2 kiểu chữ đứng và nghiêng. 

Phần thi viết bảng thường kéo dài từ 20 – 40 phút. Giáo viên tùy chọn 1 bài thơ để thể hiện tài năng.

Lưu ý để bài thi viết chữ đẹp của giáo viên tốt nhất

Để bài thi viết chữ đẹp của giáo viên đạt kết quả cao, bạn cần lưu ý những gì? Trước khi cuộc thi diễn ra, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng:

  • Giấy thi: Loại giấy thi tốt có độ mịn cao, không bị nhòe mực. Giấy viết là giấy kẻ ngang 4 hoặc 5 ly tùy theo quy định của nhà trường tổ chức cuộc thi.
  • Bút luyện viết chữ đẹp: Loại bút vừa tay cầm với người lớn, ra mực đều. Bạn nên chọn bút nét thanh nét đậm, bút rèn chữ lá tre Calligraphy,… Các loại bút này sẽ giúp bạn biến hóa nét chữ với những nét thanh đậm hoàn hảo.
  • Mực luyện chữ: Chọn mực viết có độ đậm, không bị lắng cặn. Sau khi bơm mực, bạn cần lau mực thừa ở phần ngòi để không làm lem mực.

Tin chắc thông tin mẫu bài thi viết chữ đẹp của giáo viên sẽ giúp các thầy cô có một mùa thi thành công. Đừng quên liên hệ ngay với Butmay.vn để được tư vấn, cung cấp bút rèn chữ, mực và giấy viết cao cấp!

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn