Mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 1 đơn giản, dễ thực hành tại nhà

Lớp 1 là thời gian bé yêu mới tập làm quen với nét chữ cái và bước vào giai đoạn đầu rèn chữ. Các cuộc thi viết chữ đẹp cũng được tổ chức để các bé mau chóng tiến bộ. Chính vì thế, mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 1 được giáo viên và cả các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Cùng Butmay.vn tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết dưới đây!

Mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 1 là gì?

Thi viết chữ đẹp lớp 1 được các trường tiểu học triển khai phổ biến tại nhiều địa phương. Đây là cơ hội để các em trau dồi kỹ năng rèn chữ và cả tính kiên trì, nhẫn nại. 

Như ta đã biết, lớp 1 là khối lớp đầu tiên học sinh chuyển sang dùng bút máy thay vì bút chì. Đây cũng là dấu mốc quan trọng khi các em được ghép chữ, đánh vần. Những bài thi viết chữ đẹp giúp các em khẳng định được lực học, sự khéo léo trên từng con chữ.

Đặc điểm mẫu bài thi viết chữ đẹp cho lớp 1

Đây là lớp đầu tiên học sinh chuyển sang rèn chữ bằng bút mực. Chính vì thế nên bài thi viết chữ đẹp có yêu cầu đơn giản, phù hợp với lứa tuổi học sinh:

  • Bài viết chữ đẹp chưa dùng chữ nét thanh, nét đậm.
  • Bài viết không cần chữ cách điệu, các họa tiết trang trí.
  • Bài viết có nội dung ngắn, chủ yếu là thơ.
Học sinh tiểu học viết chữ đẹp như in mẫu - Tuổi Trẻ Online

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Các loại bút máy cho học sinh lớp 1 chất lượng và dễ viết hiện nay

Cần trang bị gì cho cuộc thi rèn chữ đẹp lớp 1 của bé?

Các bé lớp 1 được rèn chữ thường để làm nền tảng rèn chữ hoa, chữ thanh đậm. Phụ huynh cần chuẩn bị kỹ lưỡng để bé có được bài thi viết chữ đẹp đạt kết quả cao.

Chọn loại giấy rèn chữ thích hợp

Các bé lớp 1 sử dụng loại giấy ô ly tiêu chuẩn 2mm. Mẹ nên chọn giấy có độ trắng tự nhiên để không làm con bị mỏi mắt khi luyện chữ. Nếu chọn giấy quá mỏng, chữ viết sẽ bị lem màu gây bẩn giấy, xấu bài thi.

Chọn bút rèn chữ cho bé lớp 1

Vì mới bắt đầu dùng bút mực để rèn chữ, nên bố mẹ không thể xem nhẹ việc chọn bút cho bé. Bút trơn, không bị gai ngòi là lựa chọn phù hợp nhất cho bé yêu. Các loại bút nét thanh đậm, bút rèn chữ sáng tạo chỉ phù hợp với giáo viên và các lớp tiểu học lớn. Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý chọn mực sáng màu, không bị lắng cặn. Như vậy, bài viết sẽ rõ nét và bút mực không bị tắc.

Cấu trúc đề thi viết chữ đẹp đối tượng học sinh tiểu học

Tư thế ngồi rèn chữ đẹp của bé

Bố mẹ cần dạy bé tư thế ngồi học, rèn chữ đúng đắn ngay từ đầu. Điều này giúp bài viết chữ đẹp có kết quả tốt nhất. Đồng thời, bé không bị cong vẹo cột sống, mắc bệnh về mắt. Tư thế ngồi đúng là bé ngồi thẳng lưng, cách vở 25 đến 30cm. 

Cầm bút như thế nào là đúng?

Cách cầm bút cũng rất quan trọng đối với các bé lớp 1. Bé nên cầm thả lỏng tay để tránh bị đau mỏi, tê cứng tay khi luyện tập. Khi viết, bút nghiêng 45 độ và bé không được ghì mạnh xuống giấy.

Hy vọng với những bật mí về mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 1, mẹ sẽ giúp bé yêu rèn luyện tốt nhất. Đừng quên liên hệ ngay với Butmay.vn để được tư vấn loại bút máy, mực viết rèn chữ chất lượng nhất!

Rate this post

Để lại Lời nhắn