Đề thi viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học chuẩn theo Bộ GD & ĐT

Hiện nay phong trào luyện chữ được đông đảo thầy cô và phụ huynh quan tâm. Đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh tiểu học. Đây là là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với các cuộc thi viết chữ đẹp. Những cuộc thi này giúp con vừa rèn luyện lại vừa học hỏi thêm nhiều kiến thức. Vậy hôm nay cha mẹ hãy cùng tìm hiểu thử về đề thi viết chữ đẹp cho học sinh nhé!

Thi viết chữ đẹp là gì?

Thi viết chữ đẹp là một cuộc thi phổ biến tại các trường tiểu học. Nó được tổ chức với mục đích để tôn vinh nét chữ của các bạn học sinh. Đây cũng là mục đích giáo dục nhằm hướng cho các em chăm ngoan rèn luyện “vở sạch, chữ đẹp”. Có thể nói đây là một trong những cuộc thi ít áp lực mà lại rất ý nghĩa. Vì vậy, những cuộc thi này ngày càng được nhân rộng hơn. Không chỉ nằm ở giải cấp trường mà còn là cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Đề thi viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1

Đề thi cho các em học sinh lớp 1 thường khá đơn giản. Phần một thường là viết lại 2 đến 3 hàng theo chữ viết thường một chữ cái nào đó.

Phần còn lại là viết các từ ngữ theo chữ viết thường theo quy định. Nếu khó hơn các em sẽ được viết 2 đến 3 câu thơ, ca dao tục ngữ. Và các mẫu chữ này sẽ được viết theo quy định về bảng chữ cái với cỡ chữ nhỏ.

Đề thi cho học sinh lớp 2

Với học sinh lớp 2, khi đã được học nhiều từ, câu hơn thì đề sẽ khó hơn một chút. Các em sẽ tiếp xúc với dạng đề thi viết thơ, ca dao tục ngữ, đoạn văn ngắn… Tùy vào thời gian thi mà đề thi sẽ được ra cân đối với số lượng từ phù hợp. Tuy nhiên vẫn là kiểu chữ với cỡ chữ nhỏ. Ngoài viết đẹp ra thì các em cũng cần phải căn chỉnh về hình thức trình bày.

Đề thi viết chữ đẹp cho học sinh lớp 3

Ở lớp 3, đề thi cho các em vẫn là những đoạn văn, thơ lục bát, cao dao tục ngữ… Nhưng số lượng câu từ sẽ nhiều hơn, các từ viết sẽ khó hơn. Trong đó, các tên riêng, địa danh sẽ được chèn vào nhiều hơn để tăng độ khó. Và tất nhiên các em cũng viết theo bảng chữ cái quy định với cỡ chữ nhỏ.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Các loại bút máy cho học sinh lớp 1 chất lượng và dễ viết hiện nay

Đề thi viết chữ đẹp cho học sinh lớp 4

Ở lớp 4, đề thi của các em cũng tương tự ở lớp 3. Tuy nhiên về độ dài đoạn văn, đoạn thơ sẽ nhiều hơn. Đề sẽ có nhiều đoạn thơ dài ngắn khác nhau, đòi hỏi phải lưu ý kỹ về trình bày. Bên cạnh đó, việc các đoạn thơ, đoạn văn sẽ có độ khó nhiều hơn. Nhất là việc viết hoa các địa danh, tên riêng, tên quốc gia,… cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Đề thi cho học sinh lớp 5

Lớp 5 có thể nói là cấp cuối của tiểu học nên độ khó tất nhiên là nhiều nhất. Đề thi viết chữ đẹp cho các học sinh lớp 5 thường dài và nhiều hơn. Với các đoạn văn ngắn, các em thường được yêu cầu viết 2 đoạn. Vì thế sẽ phải xuống dòng, thụt vào lề. Nếu không để ý các em sẽ rất dễ sai. Bên cạnh đó là các đoạn thơ cũng sẽ ra những đoạn dài, khó viết hơn.

Đề thi viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học rất đa dạng. Có thể nói mỗi lớp sẽ có một kiểu ra đề khác nhau. Vậy nên nếu có con em đang có ý định tham gia thi viết chữ đẹp; phụ huynh có thể tham khảo trước để có thể hỗ trợ các em nhé.

Rate this post

Một Phản Ứng

  1. nguyên 19 Tháng Một, 2022

Để lại Lời nhắn