Cách dạy bé học số đơn giản chỉ với một vài mẹo nhỏ đáng yêu

Khi trẻ lên 2 lên 3 là độ tuổi bắt đầu có thể ghi nhớ và học hỏi rất nhanh. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết được cách dạy bé học số chuẩn và chính xác. Nhiều cha mẹ cũng không kiên trì và nhẫn nại trong khi dạy, sẽ không đem lại hiệu quả cao. Vì thế, để tạo hứng thú cho con khi tiếp xúc với các con số và ghi nhớ được tốt. Chúng tôi xin chia sẻ những cách dạy số hiệu quả và dễ áp dụng cho phụ huynh.

Cách dạy bé học số đơn giản

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tại sao nên dạy con học số sớm?

Trước khi bắt tay giúp con nhận biết các chữ số. Phụ huynh cần phải hiểu được lợi ích của việc dạy bé học số sớm.

  • Trẻ con như một trang giấy trắng, nếu biết cách dạy con sẽ hứng thú, tiếp thu rất nhanh. Nhất là ở trong khoảng 3 – 6 tuổi.
  • Khi trẻ học và làm quen với các con số sớm sẽ phát triển trí thông minh.
  • Kích thích được các khả năng tư duy, sáng tạo, vận dụng logic trong suy nghĩ.
  • Khiến trẻ cảm thấy tự tin, mạnh dạn hơn trong các hoạt động.
  • Là tiền đề cho sự phát triển và tương lai sau này của con.

Các cách dạy bé học số hiệu quả nhất cần được áp dụng ngay

  • Hướng dẫn trẻ đọc số theo nguyên tắc: Nhìn, đọc theo, ghi nhớ và nhận biết.

Phụ huynh chỉ dẫn con đọc từng số từ 0 đến 9 một cách chậm rãi. Có thể sử dụng thẻ thông minh hoặc số nhựa khi dạy con học. Cho trẻ đọc theo từng số và nhìn thật lâu để có thể lưu giữ hình ảnh vào đầu. Mỗi lần dạy chỉ cần cho con tiếp xúc từ 2-3 số và sẽ tăng dần lên.

  • Vận dụng các trò chơi để việc học không trở nên nhàm chán.

Muốn con thích thú với việc học số cha mẹ có thể áp dụng các trò chơi như sau. Chơi nhảy lò cò như một trò chơi vận động mà có thể ghi nhớ số tốt hơn. Phụ huynh vẽ các ô ngang dọc để cùng trẻ nhảy. Đến ô nào mẹ sẽ đọc to con số lên và trẻ sẽ nhảy theo.

Hoặc trò chơi những ngón tay xinh, để  tập trẻ đếm các số theo các ngón tay. Chú ý linh hoạt khi đếm để trẻ nhớ thứ tự các con số là 1 đến 2 đến 3… Ngoài ra cùng trẻ chơi trò tìm kiếm những con số xung quanh căn phòng. Được ghi ở các đồ vật và vật dụng trong nhà. Khi trẻ tìm được thì cùng trẻ đọc to con số lên.

Đọc thêm bài viết: Cách dạy bé 4 tuổi học số cực kỳ hiệu quả!

Cách dạy bé học số ở mọi lúc mọi nơi

Xung quanh chúng ta chỗ nào cũng có các con số như xe buýt, giấy tờ, siêu thị, ô tô. Phụ huynh hãy hướng dẫn trẻ quan sát và đọc khi con đi chơi. Tâm lý vui vẻ chắc chắn trẻ sẽ thích thú để tiếp nhận con số dễ dàng hơn.

  • Cho trẻ tô màu các con số. Trẻ sẽ hào hứng khi được tô màu, được nhìn, cầm nắm và cảm nhận các con số rõ và kĩ hơn. Điều đó sẽ giúp bé ghi nhớ, cũng như khắc sâu hơn về các con số.
  • Cha mẹ hãy dành thời gian cho trẻ nghe và hát theo các bài hát về con số. Ví dụ như 1 với 1 là 2, 2 thêm 2 là 4… Âm nhạc sẽ giúp trẻ ghi nhớ kiến thức dễ dàng và lâu hơn.
Cách dạy bé học số đơn giản

Dạy trẻ học là một quá trình lâu dài, phụ huynh cần phải kiên nhẫn, nhẹ nhàng chỉ dạy con. Tránh quát mắng gây áp lực ảnh hưởng tâm lý của trẻ. Hy vọng với những chia sẻ về cách dạy bé học số ở trên. Cha mẹ sẽ cùng bé tìm hiểu và làm quen với các con số được hiệu quả nhất nhé.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn