Cách dạy bé học chữ cái trong 1 giờ

Trên sách báo hướng dẫn nhiều cách dạy bé học chữ cái hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, có quá nhiều trang web, nhiều phương pháp dạy khác nhau khiến bạn phân vân. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu cách dạy chữ cái cho con trước khi bước vào lớp 1 chuẩn nhất. Hãy thử tham khảo hướng dẫn dưới đây bạn nhé! Đây là những kinh nghiệm được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển, nhất là người do Thái.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tại sao nên dạy bé học chữ cái trước khi vào lớp 1?

Bạn biết không? Cách dạy bé học chữ cái nhanh nhất, hiệu quả nhất chính là khi trẻ 5 tuổi. Tại thời điểm này, bé đã hiểu và cảm nhận ý nghĩa của lời nói xung quanh. Đã có thể ghi nhớ và kể các câu chuyện đơn giản.

Biết giải thích và đặt ra các câu hỏi về sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Thích giả vờ đọc sách để gây sự chú ý của người lớn. Hoặc đã biết viết các chữ cái, con số hay các từ ngắn gọn…

Vì vậy, dạy bé vào thời điểm này khá thích hợp. Sẽ giúp bé nhớ lâu hơn, làm quen dễ dàng hơn. Từ đó, ba mẹ có thể nắm bắt tâm lí của con, nhìn nhận sự tiếp thu nhanh hay chậm. Để có thể điều chỉnh cách giáo dục phù hợp và định hướng trong tương lai.

Dạy chữ có nhiều phương pháp nhưng quan trọng nhất vẫn là thái độ giảng dạy của phụ huynh. Trẻ mới tiếp cận kiến thức sẽ đối mặt với nhiều khó khăn. Do đó, bố mẹ hãy luôn động viên khích lệ để trẻ có được những niềm vui trong học tập. Những giờ học căng thẳng, áp lực hay quá nặng nề sẽ khiến trẻ ám ảnh, mệt mỏi.

Phương pháp dạy học hiệu quả nhất cách dạy bé học chữ cái

Cách dạy bé học chữ cái phổ biến nhất chính là cho bé học thuộc lòng bảng chữ cái. Dạy theo tần suất mỗi ngày một chữ. Khi bé đã bắt nhịp, bạn có thể tăng lên ngày 2 hoặc 3 chữ cái. Có thể vừa học từ mới vừa củng cố kiến thức đã học để bé ghi nhớ lâu hơn. Bạn nên dạy song song chữ cái thường, chữ cái in hoa, để bé làm quen có hệ thống. Sau đó, khi bé đã quen mặt chữ, hãy dạy cho bé cách phát âm  thật chuẩn.

Thứ 2, nên thiết kế cho bé một góc học tập nho nhỏ, gồm các dụng cụ như bút, vở, thước kẻ… Nhằm tạo hứng thú trong học tập cũng như rèn luyện ý thức tự giác ngay từ đầu. Không nên để các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại … làm gián đoạn quá trình học tập của bé.

Thời gian học không nên kéo dài quá 30 phút, vì sẽ khiến bé dễ nhàm chán. Hãy tạo cho trẻ môi trường tràn ngập ánh sáng, yên tĩnh cũng như không khí vui vẻ, thư giãn.

Thứ ba, bạn có thể dán các chữ cái xung quanh nhà để bé dễ dàng ghi nhớ. Các bé sẽ rất thích thú với nhiều chữ cái với hình dạng ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt. Hãy dán chúng lên khắp nơi trong nhà, để bé có thể học mọi lúc bạn nhé!

Trên đây là một số cách dạy bé học chữ cái cực kỳ nhanh. Hi vọng sẽ mang kiến thức bổ ích cho phụ huynh để dạy bé tốt hơn khi vào lớp 1.

Rate this post

Để lại Lời nhắn