Bảng chữ nét thanh nét đậm luyện viết chữ đẹp mới lạ độc đáo

Bảng chữ nét thanh nét đậm là tập hợp các chữ cái theo phương pháp viết thanh đậm. Cách viết này có độ khó tương đối cao. Thường sử dụng trong những kỳ thi viết chữ đẹp các cấp. Ngoài ra còn được nhiều người chuyên viết chữ nghệ thuật rất yêu thích.

Cách viết chữ nét thanh nét đậm

Bảng chữ cái ban đầu rất đơn giản. Chúng chỉ bao gồm chữ hoa và chữ thường. Nhưng từ sự sáng tạo, khéo léo của những người yêu thích con chữ, chúng được biến đổi khá nhiều. Đầu tiên là sự nhấn nhá từng nét bút để tạo nên những nét thanh nét đậm kiểu cách. Ưu điểm của phương pháp viết thanh đậm là tạo nên sự mềm mại, linh hoạt của chữ. Từng chữ cái trở nên uyển chuyển rất có hồn. Nhờ đó mà từng câu, từng đoạn văn trở nên bắt mắt, thu hút hơn.

Thoạt đầu quan sát các mẫu chữ viết thanh đậm, nhiều người chưa thể hình dung được phương pháp viết. Nhưng thực ra cách viết chữ nét thanh nét đậm không khó. Quan trọng là bạn có thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo sự linh hoạt của ngòi bút không. Động tác tay mềm dẻo, cách đưa bút linh hoạt, viết liền nét không đứt đoạn… Đó là những kỹ thuật rất quan trọng khi viết chữ nét thanh nét đậm.

Cụ thể, khi viết chữ nét thanh, ngòi bút của bạn phải hơi chếch nghiêng. Đưa bút hất nhẹ từ phía dưới lên trên sẽ tạo được nét chữ thanh mảnh. Nét thanh cần nhất là sự mềm mại, nét nhỏ và sắc, bay bổng. Còn khi viết nét đậm thì cần quay mặt ngòi bút vào trong xuôi theo chiều ngồi.

Dùng lực ấn ngòi bút theo hướng từ trên xuống. Bút đưa cần nhẹ nhàng, lực ấn vừa phải, không quá mạnh tránh lem mực. Hiện nay, bút mài thầy Ánh đã có các dòng tự tạo thanh đậm theo lực cầm bút. Những cây bút đó có thể tạo được nét chữ thanh đậm rất tự nhiên và đều đẹp. Mà không phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức của bạn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Cách sử dụng bút nét thanh nét đậm – Hướng dẫn chi tiết dễ nhớ nhất

Lưu ý khi tập viết chữ nét thanh nét đậm

Với trẻ nhỏ khi mới làm quen với chữ viết, việc tập nét thanh nét đậm khó hơn nhiều. Trẻ chưa có độ tập trung cần thiết và tay cũng chưa có sự linh hoạt đủ để viết. Chính vì vậy phụ huynh và giáo viên cần phối hợp để rèn luyện thường xuyên cho trẻ.

Khi tập viết, điều quan trọng nhất chính là kiên nhẫn. Tất cả chữ viết phải đều, liên tiếp, liền nhau, đủ các nét. Chính vì vậy mà trước khi tập viết thanh đậm, bé phải nắm vững các nhóm nét cơ bản. Chỉ khi thành thục các nét này, bé mới nhanh thuộc mặt chữ. Đồng thời có thể dễ dàng viết được các chữ hoa, chữ thường, chữ nét thanh đậm… Viêc rèn luyện thường xuyên còn tạo cho bé thói quen tốt. Giúp bé tập dần sự kiên nhẫn. tỉ mỉ, chỉn chu.

Khi tập bảng chữ nét thanh nét đậm, bố mẹ đừng quá kỳ vọng vào con khiến trẻ bị áp lực. Một khi đã không còn hứng thú với chữ viết, trẻ sẽ rất nhanh chán. Đồng thời phát sinh tâm lý phản kháng với các yêu cầu của phụ huynh và giáo viên. Hãy dành thời gian cùng con rèn luyện, học tập để trẻ phát triển lành mạnh nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn