Mẫu bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia

Một cuộc thi cấp quốc gia luôn rất quan trọng, chiếm tỉ lệ đánh giá tiêu chuẩn cao. Do đó dẫn đến sự cạnh tranh rất lớn giữa các tỉnh thành trong nước. Đặc biệt là cuộc thi viết chữ đẹp tiểu học, đang là xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là điều mong muốn và tự hào của nhiều bậc phụ huynh. Vì vậy, để các em có thể làm bài được hiểu quả tốt nhất. Cùng tham khảo qua một số mẫu bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia dưới đây nhé.

Kinh nghiệm làm bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia

Đây là cuộc thi đáng mơ ước của biết bao nhiêu người. Mong muốn được chinh phục và thể hiện khả năng của mình trước quốc gia. Học sinh được tham gia cuộc thi này là điều đáng ngưỡng mộ và hãnh diện từ gia đình. Và là tài năng, tri thức sáng rạng đại diện cho trường và được thi đua giữa các tỉnh thành.

Do đó, việc các em rèn luyện chữ viết ngay từ bây giờ là vô cùng hiệu quả và tuyệt vời. Hãy lên lịch, sắp xếp, bố trí thời gian hợp lí cho công việc ôn luyện của mình nhé.

Biết rằng cuộc thi viết chữ đẹp cấp quốc gia, ngoài quan tâm đến trình độ đẹp, đúng và chuẩn. Thì họ rất kì vọng vào tiêu chuẩn cao, sự sáng tạo, mang đậm bản chất sắc thái riêng biệt. Việc soạn thảo văn bản với công nghệ 4.0 không sánh bằng “Nét chữ nết người”.

Chữ viết phải được thể hiện một cách đẳng cấp, sinh động, tinh tế và gây ấn tượng mạnh. Vì vậy, các em cần rất nhiều thời gian để tập trung vào luyện tập nét chữ của mình. Mục đích thay đổi và hình thành phát huy chữ viết của mình lên một trình độ mới.

Lựa chọn bút viết luyện chữ phù hợp với bản thân

Trong quá trình luyện tập, luôn có những khó khăn, vấp ngã, áp lực đè lên vai học sinh. Vì vậy, các em cần sự trợ giúp từ những sản phẩm bút mài thầy Ánh tại shop butmay.vn. Với những mẫu mã thịnh hành ngày nay như  005, 006, 022, 027, 035, 039, 040… Giá cả phù hợp và chất liệu luôn hữu dụng với mọi lứa tuổi.

Bút mài thầy Ánh với thủ thuật dát mài đầu ngòi bút bằng công nghệ thủ công. Viết trong một thời gian, các em sẽ thấy đầu ngòi được mài đi một phần. Lúc này, việc luyện viết sẽ dễ dàng, êm tay, trơn tru và hiệu quả hơn. Tạo nên những đường nét không những mềm mại, nhẹ nhàng mà còn sắc nét, bắt mắt.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học đơn giản chỉ với bí kíp sau

Một số mẫu bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia

Cấu trúc và yêu cầu đề thi đa phần với những thể lệ và quy định sau đây:

Mỗi tiêu đề của một đoạn văn/thơ đều phải viết trong phạm vi 4 ô li. Luôn được phác họa kiểu chữ hoa một cách sáng tạo và sinh động. Nét chữ phải rõ ràng, sắc nét và làm nổi bật sắc thái riêng trong bài thi.

Đề viết số 1: Viết đoạn văn sau đây với kiểu chữ đứng

Tại đây, các em phải tập quan sát, cẩn thận và tập trung vào dấu chấm và dấu phẩy. Mục đích để viết sao cho đúng chuẩn, không bị sai và thiếu sót chỗ nào. Canh lề và chú ý cách đều giữa các chữ sao cho hợp lí. Kiểu chữ được viết trong phạm vi 1 ô li và yêu cầu viết kiểu thông thường.

Đề viết số 2: Viết một đoạn thơ/ca dao dưới đây với kiểu chữ nghiêng

Tiêu chuẩn yêu cầu đề thi sẽ cao hơn, đến lúc học sinh thể hiện sự sáng tạo của mình. Những chữ viết hoa, các em phải tạo cho nó trở nên sinh động, cách điệu và sắc sảo hơn. Mà vẫn giữ được nét chữ bản sắc riêng của mình. Các em chú ý canh lề sao cho đoạn thơ/ca dao ở giữa trang giấy sẽ nhìn bắt mắt hơn.

Trên đây là một số mẫu bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia đã làm “đốn tim” biết bao người. Những kinh nghiệm truyền đạt cho các em hứa hẹn sẽ làm các giám khảo xiêu lòng. Cảm ơn bạn đã ủng hộ và tìm đọc đến nội dung của chúng tôi. Tham khảo thêm nhiều sản phẩm hữu ích cho việc luyện viết chữ đẹp tại butmay.vn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn