Mẫu giấy ô ly viết chữ đẹp mách bạn cách lựa chọn giấy như ý

Hiện nay, chọn giấy ô ly khá quan trọng nhằm góp phần giúp chữ viết chất lượng hơn. Vậy mẫu giấy ô ly viết chữ đẹp nào đang được ưa chuộng hiện nay? Cần lưu ý những điều quan trọng nào khi chọn mẫu giấy ô ly? Những thắc mắc trên sẽ nhanh chóng được giải đáp ở bài viết này. Mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo.

Cách chọn mẫu giấy ô ly để viết chữ đẹp mà bạn cần biết

Hiện nay, có rất nhiều loại mẫu giấy viết khác nhau và phù hợp với những đối tượng khác nhau. Có thể kể đến như giấy kẻ ngang, giấy ô ly, giấy A4,… Thường thì giấy A4 sử dụng cho in ấn. Giấy kẻ ngang thì thường dùng trong đời sống sinh hoạt thường ngày.

Tuy nhiên, riêng đối với quá trình bắt đầu luyện chữ của học sinh tiểu học. Như các bạn đã biết, ngoài vở 5 ô ly còn có vở 4 ô ly. Tuy nhiên, ở bậc tiểu học vở 5 ô ly vẫn được ưa chuộng và khuyên dùng nhiều hơn cả. Bởi vì sử dụng vở 5 ô ly giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc viết đúng quy tắc. 

Bao gồm viết đúng kích cỡ, đúng dòng, đúng hàng. Tránh tình trạng sai cơ bản. Vậy khi chọn mẫu giấy ô ly, bạn cần lưu ý những gì?

  • Có nhiều loại giấy 5 ô ly, có thể kể đến như: Giấy ô ly ngang, nhỏ, lớn, nghiêng,… Tuy nhiên giấy ô ly nhỏ vẫn thông dụng hơn cả.
  • Đảm bảo size giấy chuẩn. 
  • Chất giấy tốt, không bị thấm mực và không bị nhòe. 
  • Không có quá nhiều họa tiết trang trí đi kèm vì nó gây rối mắt. 
  • Nét kẻ mờ trên trang giấy rõ ràng, không lem. 

Như vậy, trên đây chính là một số lưu ý khi chọn mẫu giấy ô ly viết chữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy mẫu giấy sử dụng trong cuộc thi viết chữ đẹp. Làm quen dần với mẫu giấy này sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Mẫu giấy 4 ô ly chuẩn cho học sinh hiện nay – Tham khảo ngay

Một số lưu ý khác đi kèm với việc chọn mẫu giấy ô ly khi luyện chữ

Ngoài việc chọn mẫu giấy ô ly khi luyện chữ thì còn có một số lưu ý quan trọng không kém. Bao gồm như sau:

  • Chọn bút viết: Để luyện viết thì các em có thể chọn giữa rất nhiều loại như bút máy, bút mực,… Trong đó, để luyện chữ đẹp, nhất là nét thanh nét đậm. Nhiều người khuyên chọn bút máy. 

Tuy nhiên, dù cho có lựa chọn sử dụng bút nào. Bút viết đó cũng cần đáp ứng mực đều, không lem và dễ cầm nắm, sử dụng.

  • Cách cầm bút và tư thế ngồi viết: Cầm bút cần cầm bằng 3 ngón tay, thả lỏng hết sức. Bởi vì nếu cầm bút quá chặt dễ khiến nét chữ bị cứng, mực không đều,… Còn tư thế luôn ngồi thẳng lưng, mắt cách trang giấy một độ vừa phải. 
  • Quy trình viết chữ từ dễ đến khó: Luyện nét rồi đến chữ cái. Sau đó mới đến từ, câu rồi đoạn hoàn chỉnh. Trong quá trình viết luôn đặt viết đúng lên hàng đầu.

Trên đây là một số thông tin về mẫu giấy ô ly viết chữ đẹp. Đồng thời là một số lưu ý liên quan để viết chữ đẹp. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích. Cảm ơn vì đã đón đọc. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn