Các mẫu chữ sáng tạo đẹp – Thao tác thực hiện đúng chuẩn

Việc luyện chữ viết đẹp thực sự không hề dễ dàng, đúng không nào? Nhất là đối với các em tiểu học nét chữ còn chưa cứng cáp. Để viết được những nét chữ đẹp thu hút người đọc. Không những cần hình thức, mà còn cần nắm chắc về kỹ thuật nữa. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về các mẫu chữ sáng tạo đẹp nhé!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Mẫu thứ nhất – Chữ nét thanh nét đậm

Đây có lẽ là mẫu chữ đã quá quen thuộc đối với học sinh tiểu học. Mẫu chữ này thường sẽ được bắt gặp ở quyển bài tập luyện viết. Hơn thế, khi đi thi các cuộc thi chữ viết đẹp, chữ nét thanh nét đậm cũng được đánh giá cao. 

Những yêu cầu để có thể luyện chữ nét thanh nét đậm đó chính là:

  • Nắm rõ cách viết chữ cái, chữ số cơ bản, đúng kỹ thuật. 
  • Sử dụng bút máy để viết chữ (Đây không phải điều bắt buộc. Tuy nhiên bút mực thông thường khó viết nét thanh, nét đậm hơn bút máy).
Các mẫu chữ sáng tạo đẹp

Điều quan trọng để có thể viết chữ nét thanh nét đậm, đó chính là: Phải cầm bút đúng cách. Khống chế được bút để lên nét thanh nét đậm đúng. Và nguyên tắc khi viết là nét đưa lên – nét thanh. Còn nét đưa xuống người viết sẽ hơi tì nhẹ vào tạo nên nét đậm.

Và phương thức để rèn luyện chữ nét thanh nét đậm yêu cầu bạn phải đi từ dễ đến khó. Đi từ cơ bản đến phức tạp. Đầu tiên, bạn luyện viết từng chữ cái. Sau đó mới ghép chữ cái thành từ. Rồi từ từ sẽ ghép các từ thành câu có nghĩa. 

Các mẫu chữ sáng tạo đẹp
Các mẫu chữ sáng tạo đẹp

Tuyệt đối không được nôn nóng và vội vàng trong việc rèn chữ đẹp. Bởi vì để tạo nên cái đẹp, luôn cần sự tỉ mẩn, cẩn thận và từ tốn. 

Đọc thêm bài viết: Cách trang trí chữ với ngòi bút mài thầy Ánh đẹp xuất sắc

Mẫu thứ hai – Chữ nghệ thuật hay chữ hoa sáng tạo 

Nếu chữ nét thanh nét đậm vẫn luôn bám sát vào nguyên tắc viết chữ chuẩn mực nhất của bậc tiểu học. Thì chữ nghệ thuật hay chữ hoa sáng tạo lại có sự phá cách hơn. Chính vì thế, đối với những kỳ thi chữ viết đẹp. Nhất là đối với các em học sinh còn nhỏ tuổi thì không nên luyện chữ này. 

cách viết chữ hoa sáng tạo đẹp
Bảng chữ cái nghệ thuật

Chữ nghệ thuật hay chữ hoa sáng tạo trông sẽ rất mới mẻ, thu hút. Và bản chất của chữ nghệ thuật, chữ hoa sáng tạo chính là: Thêm thắt các nét phụ vào chữ cái để trông nét chữ của bạn hoa mỹ hơn. Và một lưu ý dành cho bạn là không nên lạm dụng vào nét phụ quá, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Lúc này trông chữ của bạn sẽ rất rối. Chính vì thế, hãy thêm thắt nét phụ ở mức vừa phải. Bạn có thể tham khảo một số mẫu chữ mà chúng tôi đề ra ở ngay sau đây! 

Bảng chữ cái nghệ thuật

Trên đây chính là bao quát về các mẫu chữ sáng tạo đẹp dành cho học sinh tiểu học. Và tất nhiên, nếu thích và có thời gian thì kể cả không phải học sinh tiểu học. Bạn vẫn có thể tự rèn chữ được. Nhưng hãy luôn nhớ rằng phải kiên nhẫn và tỉ mỉ mới có thể rèn chữ đẹp. Chúng tôi luôn hoan hỷ nhận những thông tin phản hồi, góp ý của các bạn. Cảm ơn đã đón đọc bài viết!

Để lại Lời nhắn