Cách trang trí chữ với ngòi bút mài thầy Ánh đẹp xuất sắc

Trang trí chữ ngày càng có nhiều ứng dụng trong thiết kế và mỹ thuật. Sử dụng trang trí chữ không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ và tinh tế. Nó còn truyền tải nội dung, thông điệp và ý nghĩa của tác phẩm. Để trang trí chữ đẹp, ngoài kỹ năng và khiếu sáng tạo thì ngòi bút cũng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách trang trí chữ bằng bút mài.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Cấu tạo ngòi bút mài

Bút mài từ lâu đã không còn xa lạ với người luyện viết đẹp. Sở dĩ có tên gọi bút mài vì đây là loại ngòi bút được mài thủ công. Ngòi bút mài được phát triển dựa trên ngòi bút máy. Sau khi trải qua công đoạn mài, ngòi bút có thể viết được nét chữ mượt mà, thanh đậm rõ ràng sắc nét.

Cấu tạo ngòi bút mài

Ngòi bút máy thông thường có cấu tạo phần đầu ngòi tròn nên viết các nét đều nhau và mang lại cảm giác êm tay khi viết. Khác với ngòi thường, phần đầu ngòi bút mài được mài vát hai bên. Chính đặc điểm này giúp ngòi bút mài dễ dàng tạo ra nét chữ thanh đậm. Khi bạn lướt bút nhẹ nhàng sẽ tạo thành nét thanh. Còn để viết nét đậm thì bạn cần ghì hơi mạnh hơn khi viết.

Cấu tạo ngòi bút mài

Khi sử dụng bút mài để trang trí chữ, bạn cần lưu ý cầm bút đúng cách. Để viết dễ dàng và đẹp, thân bút nên đặt nghiêng 45 độ so với mặt giấy. Khi cầm bút cần kết hợp nhịp nhàng giữa ngón tay, cổ tay và cả cánh tay. Không nên cầm bút quá lỏng hoặc quá chặt sẽ khiến bạn mau bị mỏi và viết chữ không đẹp.

Đọc thêm bài viết: Trang trí chữ nghệ thuật đẹp – Thổi linh hồn vào từng nét chữ!

Cách trang trí chữ nghệ thuật

Trang trí chữ là một môn nghệ thuật đòi hỏi phải có niềm đam mê đối với chữ viết tay. Đây là một bước sáng tạo cao hơn so với chữ viết tay thông thường. Ngoài các nét chữ viết tay cơ bản, trang trí chữ còn có thêm các hình vẽ và các đường nét chấm phá giúp tác phẩm trở nên lung linh và bay bổng hơn.

Trang trí chữ có nhiều kiểu khác nhau, đa dạng và phong phú. Khi sử dụng chữ trang trí cần chọn kiểu phù hợp với thể loại, đối tượng, bố cục thiết kế. Cách trang trí chữ được thực hiện dựa trên nét cơ bản rồi tạo dáng bằng nhiều cách khác nhau. Có thể kéo dài thêm các nét sẵn có hoặc rút ngắn một số nét sẽ tạo nên một phong cách chữ hoàn toàn mới. Bạn cũng có thể thêm hoặc bớt một số chi tiết để mẫu trang trí thêm sinh động.

Cách trang trí chữ sẽ bao gồm 3 bước cơ bản:

Bước 1: Lựa chọn nội dung, kiểu chữ và kích thước phù hợp;

Bước 2: Vẽ phác thảo hình dáng kiểu chữ và các đường nét trang trí;

Bước 3: Vẽ hoàn thiện nét chữ và tô màu (nếu cần).

Trên đây là một vài thông tin cần thiết cho các bạn muốn theo đuổi đam mê trang trí chữ. Cách trang trí chữ với bút mài sẽ không quá khó nếu các bạn thực sự yêu thích. Hay chăm chỉ luyện tập viết chữ đẹp mỗi ngày. Chuẩn bị cho mình một ngòi bút phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn khi viết. Chữ trang trí không còn xa lạ mà ngày càng có nhiều ứng dụng trong đời sống và thiết kế. Hãy cùng nhau góp phần giúp môn nghệ thuật này phát triển hơn nữa.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn