Tự luyện chữ đẹp

Tự luyện chữ đẹp là xu hướng “hot” hiện nay. Bởi vì chữ viết rất quan trọng. Người ta thường bảo “Nét chữ nết người”. Chữ viết nắn nót hay bay bổng đều thể hiện một phần tính cách con người. Ví như khi nhìn chữ ký hay biên bản có chữ viết tay đẹp chắc chắn sẽ thu hút đối tác. Vậy làm thế nào để luyện chữ đẹp cho người đi làm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của việc tự luyện chữ đẹp

Thực tế hiện nay, tự luyện chữ đẹp thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Không riêng gì các em nhỏ mới đi học, người lớn cũng nhận thấy tầm quan trọng của chữ viết.

Nắm bắt xu hướng này, có nhiều lớp luyện chữ tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội ra đời. Đối tượng thường là nhân viên văn phòng, thư ký, đặc biệt là sinh viên sư phạm. Mỗi học viên đều có những nhu cầu, lý do và ước muốn khác nhau.

Có học viên cho biết dù công việc của chị vô cùng bận rộn nhưng vẫn tranh thủ đi học. Lý do chị đưa ra là muốn phục thù vì bạn bè cứ trêu chữ chị cụt ngũn như con nít. Vả lại phụ nữ mà chữ viết xấu quá cũng không ổn.

Còn có học viên nhớ lại lúc mình đi xin việc thì gặp không ít khó khăn vì chữ xấu. Bởi một số cơ quan bắt bạn ấy phải viết đơn xin việc bằng tay. Mà khổ nỗi chữ viết của bạn không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hoặc có bạn chia sẻ mình học văn cũng tương đối khá nhưng chữ viết tệ quá nên điểm không cao. Hi vọng đến lớp luyện chữ sẽ cải thiện kết quả tốt hơn trong năm học mới. Thêm vào đó,  nhờ học viết chữ mà bạn còn rèn được tính cẩn thận, tỉ mỉ.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tự luyện chữ có khó như bạn nghĩ?

Nhiều học viên băn khoăn không biết tự luyện chữ đẹp có khó không? Thực chất, cái gì mới bắt đầu cùng cần sự đầu tư và luyện tập bài bản, khoa học. Luyện chữ đẹp cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Muốn viết được nét chữ tròn trịa, đều đặn và thể hiện phong thái riêng. Trước tiên người viết cần phải học cách cầm bút đúng chuẩn, sau đó là tư thế ngồi phù hợp.

Nếu bạn không đảm bảo được 2 điều kiện ấy thì dù có luyện thế nào cũng không thành công. Tiếp theo là nắm được điểm đặt bút, nét thanh, nét đậm, độ rộng của từng chữ. Có thế mới viết được con chữ theo đúng yêu cầu, đúng chuẩn mực.

Người viết cần kiên nhẫn học hỏi và tự luyện chữ đẹp. Bởi không thể ngày một ngày hai mà viết thành thạo hay đẹp được. Hãy để tâm hồn mình thư thái, tĩnh tại, tập trung điều khiển bút. Chắc chắn bạn sẽ gặt được quả ngọt trong một tương lai không xa. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn