Khám phá cách viết chữ hoa sáng tạo đẹp bạn nên biết

Làm thế nào để viết chữ đẹp hơn? Nên làm gì để tạo ấn tượng cho chữ viết? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người. Trong đó, chữ hoa thực sự có nhiều không gian để sáng tạo nhất. Để cung cấp những thông tin bổ ích về kiểu chữ này. Chúng tôi đã tổng hợp cách viết chữ hoa sáng tạo. Mời các bạn tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp

Ai mà chẳng muốn chữ mình viết đẹp hơn, đúng không nào? Bởi vì viết chữ đẹp ngoài việc giúp bạn hài lòng, thích thú. Thì đồng thời, sẽ mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống cho bạn. 

Giống như trong câu chuyện của cụ Cao Bá Quát xưa kia. Chỉ vì chữ xấu như gà bới mà năm lần bảy lượt thi trượt. Có lần viết bản kiện cáo cho hàng xóm mà chữ xấu quá nên quan không đọc được, đuổi đi. 

 chữ hoa sáng tạo

Từ đó cụ dày công khổ luyện, trở thành một người văn hay chữ tốt. Là tấm gương về luyện viết chữ đẹp nổi tiếng ở Việt Nam. Như vậy, có thể thấy rằng chỉ văn hay mà chữ không tốt thì cũng không được. Việc luyện chữ đẹp thực sự rất quan trọng, nhất là đối với lứa tuổi tiểu học (Vì đây là lứa tuổi mới tập viết, cần được tôi luyện từ nhỏ).

chữ hoa sáng tạo

Bạn biết không? Thực sự thì viết chữ đẹp có nhiều mức độ. Đầu tiên phải viết đúng. Sau đó là viết đẹp theo mẫu, rồi mới đến viết đẹp với các kiểu chữ sáng tạo. Nếu đi ngược lại trình tự này, không những chữ viết không đẹp được. Mà còn khiến chữ viết bị hỏng các nét cơ bản, trở nên xấu xí. 

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cách viết chữ hoa sáng tạo đẹp (Tức là mức độ thứ ba). Hãy đón chờ ở ngay phần kế tiếp nhé! 

Đọc thêm bài viết: Luyện viết chữ đẹp tại nhà đơn giản mỗi ngày chỉ mất 5 phút

Cách viết chữ hoa sáng tạo đẹp

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về các nguyên tắc khi viết. Bởi vì dù cho có muốn sáng tạo như thế nào, cũng phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản. Nếu không, bạn sẽ viết sai.

  • Về kích thước chữ hoa: Chữ hoa đúng chuẩn có kích thước 2,5 đơn vị. Chỉ riêng chữ Y, G là 4 đơn vị. 
  • Nếu chọn kiểu chữ hoa 1 hoặc 2: Hầu như kiểu chữ hoa 1 thông dụng nhất, dùng cho hết 29 chữ cái. Còn kiểu chữ hoa hai có tính chất đặc thù, dùng cho A, M, N, Q,V.

Khi viết chữ hoa sáng tạo, vẫn cần đảm bảo các quy tắc trên. Ngoài ra cần phải đảm bảo sự cân đối, khoảng cách con chữ. Về cách viết chữ hoa sáng tạo đẹp và nghệ thuật. Bạn nên tham khảo nhiều chữ hoa mẫu để nâng cao kỹ năng của mình.

Khi học cách viết chữ hoa sáng tạo, bạn nên sử dụng bút máy. Vì đây chính là loại bút chuyên dụng dành cho luyện viết chữ đẹp (Bạn có thể tham khảo và sử dụng bút mài thầy Ánh).

chữ hoa sáng tạo

Trong quá trình sử dụng, bạn nên tận dụng nét thanh, nét đậm để giúp viết chữ hoa nghệ thuật hơn. Ngoài ra, một số nét cơ bản khi viết chữ hoa sáng tạo, bạn có thể hình dung bao gồm: Nét xổ thẳng, nét xổ lượn, nét oval liên hoàn,…

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã biết rõ hơn về cách viết chữ hoa sáng tạo. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết nhé!

Rate this post

4 Comments

  1. thảo 16 Tháng Một, 2022
  2. thảo 16 Tháng Một, 2022
  3. thảo 16 Tháng Một, 2022
  4. thảo 16 Tháng Một, 2022

Để lại Lời nhắn