Luyện viết chữ đẹp tại nhà đơn giản mỗi ngày chỉ mất 5 phút

Ông cha ta vẫn thường có câu “Nét chữ nết người”. Từ xưa đến nay, nét chữ đẹp luôn là yếu tố quan trọng mà mỗi học sinh cần rèn luyện. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách luyện viết chữ đẹp tại nhà.

Dụng cụ luyện chữ cần chuẩn bị

Trong suốt quá trình luyện chữ, việc sử dụng các dụng cụ học tập rất quan trọng. Hai dụng cụ cơ bản nhất các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho các em học sinh là bút và vở ô li. Ngoài ra, các em cũng cần có bàn học và ghế ngồi vừa vặn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Lưu ý khi chọn bút

Hãy chọn bút máy không quá to, vị trí cầm tay thông thường là 7mm.

Bút không nên quá nặng, cũng không nên quá trơn. Cần phải tạo cảm giác thoải mái nhất khi cầm.

Nếu muốn luyện nét thanh nét đậm, các mẹ có thể mua cho con bút mát có ngòi mài sẵn thanh đậm.

Đừng quên kiểm tra bộ phận hút mực, ngòi bút không bị chẻ, bút còn mới…

Lưu ý khi chọn vở để luyện viết chữ đẹp tại nhà

Đối với các em học sinh đang tập viết chữ, tốt nhất nên mua vở có 4 ô ly, đầy đủ cả kẻ ngang và kẻ dọc. Chất lượng giấy tốt, không bị thấm mực, nhòe chữ.

Tư thế ngồi chuẩn

Để có được nét chữ đẹp, các em học sinh cần có tư thế ngồi đúng. Phụ huynh cần cho các bé ngồi vuông góc với bàn học, chân vuông góc, lưng thẳng. Đồng thời, trong khi viết thì đầu hơi cúi xuống, khoảng cách từ mắt vở khoảng 20cm. Không chỉ giúp nét chữ đẹp hơn, việc ngồi đúng tư thế cũng sẽ giúp bảo vệ cột sống và đôi mắt cho các bé.

Lựa chọn không gian học tập thoáng mát, yên tĩnh

Bên cạnh dụng cụ học tập, mỗi gia đình cần chuẩn bị cho con em một không gian học phù hợp. Góc học tập của các học sinh là nơi có đủ ánh sáng, tốt nhất nên đặt gần cửa sổ. Trang bị thêm cho các bé đèn học chống cận để riêng trên bàn học. Có thể để trẻ tự trang trí góc học tập để tạo cảm hứng học.

Tham khảo thêm bài viết: Luyện viết chữ đẹp vì sao luyện càng sớm càng tốt?

Hướng dẫn cách luyện viết chữ đẹp tại nhà đúng

Để luyện chữ đẹp chuẩn, các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị sẵn một số mẫu chữ chuẩn bằng cách tự viết hoặc in. Bắt đầu luyện từ những nét chữ đơn giản nhất, đến chữ thường, sau đó mới luyện chữ hoa. Ngoài ra, cần chú ý đến cách đặt bút chuẩn, nhắc nhở bé viết liền nét chữ, viết nét chữ càng mềm mại càng tốt.

Bố mẹ hoặc giáo viên có thể lấy mẫu chữ một số loại sách tham khảo, sách có các mẫu chữ đẹp… để hướng dẫn các bé tốt hơn. Trong khi luyện chữ, hãy động viên tinh thần các bé. Không nên quát mắng tạo nhiều áp lực. Hay bắt trẻ ngồi luyện chữ hàng giờ với tinh thần mỏi mệt.Mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 10 – 20 luyện chữ, thực hiện đều đặn sẽ thấy được hiệu quả như mong muốn.

Với những bí quyết luyện viết chữ đẹp tại nhà trên, hy vọng các bạn học sinh sẽ sớm tiến bộ. Ngoài các yếu tố kể trên, các mỗi học sinh cũng cần chăm chỉ, kiên trì rèn luyện để thành công viết chữ đẹp.

Rate this post

Một Phản Ứng

  1. Kim Ngân 13 Tháng Mười Một, 2021

Để lại Lời nhắn