Làm thế nào để tăng tốc độ viết? Bí quyết giúp cải thiện tốc độ ghi chép

Làm thế nào để tăng tốc độ viết luôn là câu hỏi chung của rất nhiều người. Không chỉ đối với những học sinh đang trong quá trình luyện chữ. Mà đối với những người lớn đam mê con chữ cũng luôn băn khoăn với điều này. Chúng tôi sẽ đưa đến cho độc giả một số gợi ý để có thể tăng tốc độ viết ngay trong bàu viết dưới đây.

Tăng tốc độ viết là điều cần thiết

Cuộc sống ngày càng hiện đại đòi hỏi con người luôn phải nhanh nhạy hơn, thay đổi tốt hơn. Việc viết chữ sao cho đẹp luôn là vấn đề được quan tâm. Thế nhưng ngày nay, viết sao cho vừa đẹp vừa nhanh mới là điều những người luyện chữ đang hướng tới. Tăng tốc độ viết là kỹ năng cần thiết để chúng ta có thể nắm được thông tin. Viết nhanh mới có đủ khả năng để lưu lại những thông tin quan trọng trong quá trình học tập và làm việc. Trên thực tế, việc tăng độ viết là điều không quá khó. Quan trọng là người viết cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ học hỏi và rèn luyện.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Những điều cần biết để có thể tăng tốc độ viết dễ dàng

Đừng quá lo lắng về việc làm sao để tăng tốc trong khi vẫn phải viết đẹp, viết chuẩn. Tốc độ viết sẽ dễ dàng được cải thiện nếu bạn nắm được những bí quyết dưới đây.

Ngồi đúng tư thế

Ngồi đúng tư thế là điều đầu tiên người viết cần chú ý khi luyện chữ hoặc ghi chép. Khi viết cần ngồi thẳng lưng, hai chân vuông góc với mặt đất. Đầu hơi cúi xuống để nhìn vở, khoảng cách từ mắt đến điểm đặt bút là khoảng 20cm. Ngồi đúng tư thế nhưng người viết cũng cần giữ tâm thế thoái mái nhất. Như vậy mới tạo ra con chữ đẹp và nhanh nhất có thể.

Tham khảo thêm bài viết: Cách luyện viết chữ hoa sáng tạo độc đáo ít đụng hàng nhất

Cầm bút đúng chuẩn

Muốn viết vừa nhanh vừa đẹp thì việc cầm bút đúng chuẩn là rất cần thiết. Người viết cần cầm bút bằng 3 ngón tay: ngón trỏ, ngón giữa và ngón út. Ngón giữa đỡ lấy thân bút, hai ngón giữ thăng bằng hai bên thật chắc để điều khiển. Khi viết hơi nghiêng bút vào lòng một góc khoảng 45 độ.

Luyện tập thường xuyên

Hãy dành thời gian mỗi ngày để luyện chữ. Đây là cách thức đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao độ nhạy bén khi viết. Bạn có thể dành ra một khoảng thời gian phù hợp trong ngày. Không cần quá lâu, chỉ cần khoảng 20 – 30 phút. Tự đưa ra mục tiêu cho bản thân trong khoảng thời gian này phải hoàn thành 1 đến 2 bài viết. Nỗ lực rút ngắn thời gian qua từng ngày luyện tập.

Lựa chọn bút trơn mượt

Cuối cùng, việc lựa chọn một cây bút cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn cho minh loại bút phù hợp với mục đích luyện chữ. Nếu muốn luyện chữ nhanh, tốt nhất nên chọn loại có ngòi trơn mượt. Khi mua bạn có thể thử bằng cách viết thử trực tiếp lên nền giấy. Ngòi bút trơn tru, cầm nhẹ tay là loại bút phù hợp.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của độc giả về vấn đề làm thế nào để tăng tốc độ viết. Hy vọng những kinh nghiệm hữu ích này sẽ giúp các bạn luyện tập tăng tốc thành công!

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn