Bút chì viết chữ đẹp – Sử dụng đúng cách như thế nào?

Bút chì chính là bút viết đầu tiên mà học sinh tiểu học sử dụng để tập viết. Sau đó mới chuyển sang bút mực. Và trong chính khoảng thời gian này, việc rèn viết chữ đẹp bằng bút chì cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ là nền tảng và hình thành thói quen viết chữ của các em. Vậy sử dụng bút chì viết chữ đẹp như thế nào? Kính mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo. 

Tại sao nên dùng bút chì để luyện viết chữ đẹp?

 Khi bắt đầu tập viết chữ, các em học sinh còn chưa điều khiển được bút viết thành thạo. Đồng thời, các em viết dễ bị sai, bị thừa nét và hàng loạt các lỗi khác trong quá trình. Đây là điều dễ hiểu bởi vì  khởi đầu cho việc luyện chữ chưa bao giờ là dễ dàng. 

Chính vì thế, bút chì được sử dụng cho học sinh mới luyện viết (Bắt buộc trong chương trình đào tạo hiện nay). Vậy những lợi ích cụ thể thì bút chì mang lại bao gồm những gì?

  • Bút chì khi viết sai bạn có thể dùng gôm (tẩy) để xóa đi một cách dễ dàng. Phù hợp cho quá trình bắt đầu luyện viết ở các em học sinh tiểu học. 
  • Dễ dùng, không bị dây mực ra trong quá trình sử dụng như bút mực, bút máy,….
  • Giá rẻ, khó hư hỏng. 
  • Khi ngòi bút chì ngắn có thể gọt đi rất nhanh chóng, thuận lợi mọi lúc mọi nơi.
  • Không sợ các sự cố rủi ro xảy ra trong quá trình viết. Ví dụ tắc mực, mực không đều,.. Bởi vì đối với các em còn nhỏ thì thường chưa xử lý được, tốn thời gian.

Như vậy, trên đây chính là những tiện ích khi sử dụng bút chì luyện viết chữ. Mặc dù nét bút chì thường lớn và không thanh thoát, không quá đẹp. Thêm vào đó, cũng khá khó khăn cho việc viết chữ kiểu, nét thanh nét đậm. 

Nó rất phù hợp cho quá trình bắt đầu tập viết. Chưa yêu cầu quá cao về đẹp mà cần đúng trước. Và sau khi các em viết chữ cứng cáp, ổn định mới bắt đầu chuyển sang dùng các loại bút khác. Ví dụ như bút mực, bút máy,… 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Bút mài là gì? Mua bút mài ở TP.HCM nơi nào uy tín?

Luyện viết chữ đẹp bằng bút chì như thế nào?

Mặc dù nói rằng viết bằng bút chì không dễ để viết chữ đẹp. Vì cơ bản thì khi sử dụng bút chì khó viết nét nhỏ, nét thanh nét đậm. Tuy nhiên, không phải là không thể. Chỉ cần kiên trì, cố gắng và nỗ lực đúng hướng. 

Về cơ bản, trình tự luyện viết chữ bằng bút chì cũng không khác mấy so với dùng bút mực. Cách cầm bút chì khi viết cũng giống khi dùng bút mực. Đó là cầm bút bằng 3 ngón tay (trỏ, cái, giữa) và chếch hướng 54 độ. Ngoài ra, tư thế cũng cần phải thẳng để tránh ảnh hưởng đến cột sống. Thêm vào đó là đảm bảo khoảng cách mắt so với trang vở. 

Còn về trình tự viết cũng phải đi từ dễ đến khó. Từ những đường nét cho đến những con chữ hoàn thiện. Cẩn đảm bảo duy trình kích thước, cách đưa nét, khoảng cách con chữ,… đúng. 

Trên đây chính là một số thông tin về việc sử dụng bút chì viết chữ đẹp. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ có ích. Cảm ơn vì đã đón đọc.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn